Đánh răng vào thời điểm nào tốt cho răng miệng?

Đánh răng vào thời điểm nào tốt cho răng miệng?

“Cái răng cái tóc là vóc con người”, cha ông ta vẫn thường hay có câu nói ấy. Bảo vệ răng miệng tốt, biết cách đánh răng hiệu quả là giúp cho bạn cảm thấy tự tin hơn khi nói chuyện với người khác và giúp cho nụ cười của bạn thu hút người đối diện hơn. Nhưng để đánh răng có được hiệu quả cao và tốt nhất bạn cần biết cách đánh răng phù hợp và chọn thời điểm đánh răng hợp lí nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các điều đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến điều này nhé.

Chăm sóc răng miệng hiệu quả mỗi ngày.

Một ngày nên đánh răng ít nhất 2 lần để bảo vệ răng miệng bạn tốt hơn.

Đánh răng bao nhiêu lần một ngày là tốt nhất

Theo các nha khoa răng miệng cho thấy trong một ngày nên đánh răng ít nhất 2 lần. Khi đánh răng cũng nên biết cách đánh thích hợp. Bạn nên nghiêng đầu bàn chải một góc 45 độ và sau đó cố gắng chải bàn chải theo chiều dọc của răng. Như thế có thể lấy hết các mảng bám thức ăn trên răng sau bữa ăn và không làm ảnh hưởng đến răng và lợi của bạn.

Quá trình này cần ít nhất 2 phút, không nên quá vội vàng hay cẩu thả. Vấn đề răng miệng cũng có liên quan đến các dây thần kinh của bạn nên cần chú ý. Răng sâu khiến bạn đau nhức khó chịu, có thể kéo theo bệnh đau đầu của bạn. Chải răng mạnh quá khiến tổn thương đến nướu.

Cách chăm sóc răng hiệu quả mỗi ngày.

Chọn chỉ răng nha khoa để lấy hết các mảng bám thức ăn bảo vệ răng miệng tốt nhất.

Chọn thời điểm đánh răng tốt nhất

Một ngày bạn nên đánh răng vào sáng sớm lúc mới thức dậy và đánh vào buổi tối trước khi bạn đi ngủ. Cũng không nên đánh răng quá nhiều lần sẽ làm mất đi các men răng của bạn, làm hại đến lợi và nướu răng của bạn. Khi răng của bạn có vấn đề cần đến các nha khoa gần đấy để khám và bảo vệ răng miệng tốt mỗi ngày.

Bổ sung một số thực phẩm có chứa chất flo tốt cho men răng của bạn, và sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết các mảng bám thức ăn ra sau mỗi bữa ăn. Thức ăn bám vào các kẽ răng mà không được bạn lấy ra hết lâu ngày sẽ sinh ra các vi khuẩn là hôi miệng bạn, có nguy cơ dẫn tới sâu răng nữa.

Loading Facebook Comments ...