Đâu là những nguyên nhân gây ra đau bụng dưới ở người bệnh

Mỗi một biểu hiện của cơ thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều loại bệnh khác nhau. Đau bụng dưới cũng là một trong số đó. Vậy nguyên nhân đau bụng dưới là gì? Đó có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh khác nhau. Cùng Tìm hiểu những nguyên nhân gây ra đau bụng dưới là gì qua bài viết nhé. Đau bụng dưới là tình trạng những cơn đau xuất hiện dưới rốn, gọi là đau bụng dưới.

 Những cơn đau bụng quặn từng cơn đi ngoài dưới ở mỗi người là khác nhau. Có người đau âm ỉ, từng khoảng thời gian ngắn một, có người lại đau trong một thời gian dài mới hết. Như đã nói ở trên, mỗi một biểu hiện của cơ thể sẽ là dấu hiệu cảnh báo cho người bệnh về sức khỏe hiện tại. Đau bụng dưới là một trong những biểu hiện hàng đầu của chứng rối loạn tiêu hóa. Người bệnh thường có cảm giác bụng dưới đau âm ỉ hoặc nhói từng cơn sau khi ăn.

Kèm theo đó là các triệu chứng như bụng chướng, ợ hơi, khó tiêu. Nếu bị đau bụng dưới sau ăn và bị táo bón trên một tuần, có thể bạn đã mắc chứng rối loạn tiêu hóa. Người bệnh nên đi khám để được tư vấn và chữa trị. Bởi những triệu chứng bệnh viêm ruột thừa rất giống với bệnh đau dạ dày. Chứng đau bụng dưới ở bệnh viêm ruột thừa thường diễn ra âm ỉ, nhất là khi ăn no hoặc vận động mạnh.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Đau nhất là ở vị trí vùng bụng dưới phía bên phải, vùng bụng hơi sưng. Các cơn đau âm ỉ diễn ra nhiều ngày mỗi khi bệnh tái phát, kèm theo triệu chứng nôn, chán ăn bỏ bữa. Hầu như tất cả các bệnh liên quan đến viêm, nhiễm trùng đường tiết niệu đều gây ra chứng đau bụng dưới cực kỳ khó chịu. Người bệnh xuất hiện cảm giác đau tức, cứng ở vùng bụng. Ở nhiều người còn xuất hiện cảm giác buốt, đau khi đi tiểu, thậm chí tiểu ra máu.

Bệnh này là một trong những bệnh phổ biến trong các nguyên nhân đau bụng dưới. Nếu thấy giống những biểu hiện vừa liệt kê, người bệnh nên đi khám ngay để điều trị dứt điểm. Trong danh sách các nguyên nhân gây đau bụng dưới thì mắc các bệnh phụ khoa là nguyên nhân hàng đầu. Có thể là biểu hiện đơn giản như đau bụng đến kỳ rụng trứng do sự kích thích của niêm mạc. Biểu hiện này không đáng ngại, chỉ cần chườm nóng bụng hoặc nghỉ ngơi một lát sẽ hết.

Loading Facebook Comments ...