Đây là cách đăng ký để thi sát hạch từng loại bằng lái dễ hiểu nhất hiện nay

Bạn đang tìm hiểu về các loại bằng lái xe nhưng chưa có nhiều tài liệu để tham khảo. Nhưng mà, điều đầu tiên bạn bắt buộc phải có đó là sở hữu một tấm bằng lái hay còn gọi là giấy phép lái xe đã nhé, nếu không thì mong muốn đó chẳng thực hiện được đâu. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về từng loại bằng lái và từ đó giúp bản thân có quyết định chính xác hơn.


Người điều khiển xe mô tô 3 bánh sẽ bắt buộc phải có bằng lái hạng A3. Ngoài ra, bằng lái này cũng có thể điều khiển cả xe có dung tích từ 50-175cm3 và xe ba bánh cho người khuyết  tật. Những chiếc xe kéo nhỏ có khối lượng đến dưới 1000kg sẽ áp dụng loại bằng hạng A4 đối với tài xế.Có ba nhóm đối tượng được cấp bằng C. Cụ thể, lại đầu tiên cần kể đến là xe ô tô tải với trọng tải lớn hơn hoặc bằng 3,5 tấn. Kế đến là những đầu kéo một rơ moóc trọng tải lớn hơn 3500kg. Nhóm cuối cùng là những loại xe đã được quy định dành cho hạng B1, B2. Bằng lái hạng C có kỳ hạn hiệu lực là 3 năm. Và theo nhận xét, đây là loại bằng có thể học trực tiếp là thi lấy giấy phép.


Ngoài những chiếc ô tô chở trên 30 chỗ thì bằng hạng E cũng được áp dụng đối với các loại xe quy định ở hạng B1, B2, C, D. Cũng như bằng hạng D, E yêu cầu học viên có trình độ văn hóa đạt từ trung học phổ thông trở lên. Ngoài ra, số năm kinh nghiêm lái xe phải đạt ít nhất là 5 năm mới được phép theo học. Một lưu ý quan trọng, đó là người có giấy phép lái xe các hạng B1, B2, C, D và E khi điều khiển các loại xe tương ứng được kéo thêm một rơ moóc có trọng tải thiết kế không quá 0,75 tấn. Đi xe máy nên có bằng lái gì, ô tô thì sao, đây có lẽ không còn là những câu hỏi xa lạ đối với nhiều người trong chúng ta.  Tuy nhiên, những kiến thức, sự hiểu biết tường tận về các loại bằng lái xe thì không phải ai cũng có.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe b2 2019 – Chi tiết các loại bằng lái xe ở Việt Nam đang được sử dụng rộng rãi hiện nay

Loading Facebook Comments ...