Double Red Sea-Dweller Biệt danh từ đặc điểm mặt số

 Biệt danh từ đặc điểm mặt số

 

 

 

 

Double Red Sea-Dweller


Rolex Double Red Sea-Dweller ref. 1665 (Image: Christie’s)

Double Red Sea-Dweller, hay DRSD, là biệt danh được đặt cho ref. 1665, nó có tên như vậy vì hai dòng chữ màu đỏ “SEA-DWELLER SUBMARINER 2000” trên mặt số màu đen. DRSD ra đời theo yêu cầu từ công ty lặn thương mại COMEX cho một chiếc đồng hồ có thể lặn sâu hơn bất cứ chiếc nào có trên thị trường thời đó. Được sản xuất từ ​​năm 1967 đến 1977 với một vài biến thể mặt số, Rolex Double Red Sea-Dweller là chiếc Rolex đầu tiên được trang bị van thoát khí Helium cải tiến – Helium Escape Valve (HEV) để cho phép chiếc đồng hồ lặn xuống được độ sâu đáng kinh ngạc 2.000 feet (khoảng 609m)

Great White


Rolex Great White Sea-Dweller ref. 1665 (Image: Iconic Vintage Company)

Khi Double Red Sea-Dweller ngừng sản xuất vào năm 1977, Rolex đã thay thế nó bằng một mẫu Sea-Dweller mới tuy nhiên vẫn giữ nguyên mã ref. là 1665. Rolex Sea-Dweller mới này có một vài điểm khác biệt lớn so với DRSD. Đầu tiên, dòng chữ “SUBMARINER 2000” không còn được in trên mặt số, một động thái như tuyên bố rằng Sea-Dweller là dòng riêng chứ không phải là một mẫu của Submariner. Thứ hai, phông chữ màu đỏ hiện đã được thay thế hoàn toàn bằng màu trắng, do đó biệt danh của nó là Rolex “Great White”. Rolex Sea-Dweller ref. 1665 Great White chỉ được sản xuất trong 05 năm.

Stelline


Rolex Stelline ref. 6062 (Ảnh Christie’s)

Từ “Stelline” trong tiếng Ý có nghĩa là “ngôi sao nhỏ” và là biệt danh được sử dụng cho chiếc Rolex vintage ref. 6062, một chiếc đồng hồ có cọc chỉ giờ hình ngôi sao. Không phải tất cả những chiếc ref. 6062 có cọc chỉ giờ ngôi sao này, một số có hình tam giác, vì vậy tên Stelline được dành riêng cho mẫu 6062 có ngôi sao trên mặt số. Rolex 6062 được sản xuất cùng thời với Padellone – đầu thập niên 50 – và hai mẫu này là những chiếc đồng hồ duy nhất mà Rolex từng sản xuất với cả chức năng full lịch thứ, ngày,tháng và tính năng moonphase.

Solo


Rolex Daytona Solo ref. 6240 (Image: Antiquorum)

Rolex “Solo” là biệt danh của một mẫu Daytona cổ điển mà mặt số chỉ có duy nhất dòng chữ “Rolex” ở trên. Điều này rất hiếm xảy ra khi Rolex thường có xu hướng ghi rất nhiều chữ lên mặt số. Mẫu chronograph này của Rolex thậm chí còn không có chữ “Daytona” hay “Oyster” hay “ Cosmograph” gì cả, chỉ đơn giản: “Rolex

Loading Facebook Comments ...