Du lịch khám phá ngay tiệm cơm Tàu khá nổi tiếng ở Sài Gòn

Cùng các Tour du lich he gia re 2016 quý khách sẽ được đến với phú quốc vào thời gian nào, hoặc các địa danh nước ngoài như Tour du lich Nhat Ban để khám phá Du lịch khám phá ngay tiệm cơm Tàu khá nổi tiếng ở Sài Gòn.

Cơm Tàu Sài Gòn

Đó là tiệm cơm Tàu đã khá nổi tiếng từ trước cho tới nay, một trong những điểm thưởng thức cơm tàu nổi tiếng ở Sài Gòn. Tiệm cơm này chính thức được thành lập và thuộc quyền sở hữa của người Hẹ, hay cũng chính là người Khách Gia đã một lần di cư từ Phúc Kiến tới nơi này. Tiệm cơm tàu này có lịch sử lâu đời từ trước cho tới ngày nay, khởi đầu bắt nguồn từ một chiếc xe đẩy chuyên bán cơm phục vụ khách qua đường của ông chủ có tên là Nguyễn Hữu Truyền. Sau này Hữu Truyền đã để lại chiếc xe đảy này cho người cháu của mình là cậu Huỳnh Nhật Tài, Nhật Tài này đã phát triển thành tiệm cơm như hiện nay. Đến với quán bạn cần phải biết giờ giấc như Quán chỉ mở cửa đón khách từ khoảng thời gian trưa cho đến quá 8h tối là sẽ đóng cửa.
Tuy Tiệm cơm này rất nhỏ, và có vẻ cũng hơi chật chội thế nhưng có một điểm mạnh thu hút khác từ vẻ bề ngoài khá sạch sẽ. Không gian quán không bị vương giấy ăn, hay văng vãi những thức ăn thừa ra nền nhà hoặc dưới gầm và trên mặt bàn ăn. Những bộ bàn ghế không được mới nguyên vẹn thế nhưng lại rất gọn gàng. Đây đó xung quanh những bức tường trước mặt hoặc sau lưng quý khách đều có những câu đối dán ngay đó, hoặc được đính phất phơ ngay trên những bức tường.


Đến với tiệm cơm Truyền Ký, quý khách sẽ đươc thưởng thức các món ăn nổi tiếng như gà hấp muối, Như món gà xối mỡ, hoặc món đậu hũ Đông Giang, và cũng có thể thưởng thức món thú linh chiên giòn,…

Loading Facebook Comments ...