Giải đáp thắc mắc về trồng răng giả

Trường hợp đã nhổ răng xong và muốn trồng lại răng mới, bệnh nhân nên thực hiện sau khi vết thương lành hẳn. Như vậy việc trồng răng sẽ đảm bảo an toàn, không biến chứng nguy hiểm. Thời gian hợp lý là sau 3-4 tuần nhổ răng.

Chuyen gia giai dap thac mac ve trong rang gia hinh anh 1
Minh họa trồng răng Implant sau khi nhổ răng.

Những trường hợp bệnh lý khác khiến vùng nhổ răng bị viêm nhiễm, thời gian chờ đến khi trồng răng có thế kéo dài hơn một tháng. Để xác định được thời gian chính xác, bệnh nhân có thể đến các địa chỉ nha khoa uy tínkiểm tra cụ thể.

Tại Nha khoa Đông Nam, quy trình trồng răng sẽ trả qua các bước sau:

Thăm khám, kiểm tra: bác sĩ kiểm tra vị trí nhổ răng đã hoàn toàn lành hẳn để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện.

Chụp CT kiểm tra tình trạng răng miệng: bác sĩ sẽ chỉ định chụp CT 3D miễn phí xem xét tình trạng xương hàm, có bị tiêu xương hay có bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng không và lên phương án điều trị cụ thể.
Sau thời gian thích hợp, trụ răng Implant sẽ bám tốt trong xương hàm, bác sĩ lấy dấu và làm răng sứ gắn lên trên. Bệnh nhân sẽ khôi phục lại một hàm răng đầy đủ, thẩm mỹ như trước khi nhổ răng.Phẫu thuật cấy ghép Implant: bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần thực hiện để đảm bảo không có đau nhức trong suốt thời gian phẫu thuật. Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành tạo khoảng trống chỗ răng mất, đặt trụ Implant xuống theo kế hoạch; gắn khớp nối Abutment lấy dấu hàm để đúc răng sứ, cuối cùng là phục hình răng sứ lên Implant.

Tái khám định kỳ theo lịch hẹn là điều bạn nên làm để theo dõi tình trạng răng có các vấn đề phát sinh hay không. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách ăn uống và chăm sóc để răng bền lâu dài.

Loading Facebook Comments ...