Giải pháp chữa chứng trào ngược dạ dày bạn nên biết áp dụng

Khi bị trào ngược dạ dày không phải ai cũng biết đến những cách điều trị trào ngược dạ dày hiệu quả. Chính vì vậy mà trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu giải pháp chữa chứng trào ngược dạ dày bạn nên biết áp dụng.

+ Yếu tố tấn công: Dư thừa lượng acid và men tiêu hóa trong dịch dạ dày. Rối loạn tiêu hóa, hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng tổn thương từ đó khiến quá trình tiêu hóa trở nên chậm chạp hơn, là nguyên nhân gây đầy bụng ợ hơi nhiều, ăn không tiêu và các cơn đau thượng vị.

Biểu hiện trào ngược dạ dày thực quản

Biểu hiện trào ngược dạ dày thực quản

+ Yếu tố bảo vệ: Cơ thắt thực quản dưới có vai trò quan trọng đó là việc điều tiết, đóng mở van tâm vị, khi cơ quan này có vấn đề, các triệu chứng của hiện tượng trào ngược dạ dày, loét dạ dày tá tràng sẽ làm phiền người bệnh nhiều hơn bằng cách chui qua lỗ tâm vị. Chất nhày niêm mạc thực quản bảo vệ niêm mạc không bị tấn công bởi acid dạ dày. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như nước bọt trung hòa acid dạ dày hay khả năng co bóp tự nhiên của thực quản đóng vai trò đẩy bớt dịch acid trở lại dạ dày trong trường hợp trào ngược.

Những cách trị trào ngược dạ dày được tốt nhất chúng ta cần điều chỉnh lại từ những nguyên nhân gây bệnh và cân bằng đủ 2 yếu tố trên, như vậy mới có thể trị dứt điểm được bệnh, không để bệnh tái phát lại. Nguyên tắc mà bạn cần biết bao gồm:

Làm thế nào để có thể bảo vệ trào ngược dạ dày

Tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày bằng cách:

+ Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, kiêng khem hợp lý đặc biệt là trong quá trình trị bệnh. Việc ăn uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh loét dạ dày.

+ Tập thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh

+ Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tuyệt đối tránh tình trạng căng thẳng, mệt mỏi là cách tốt nhất nhằm làm hạn chế các tác nhân gây rối loạn nhu động tự nhiên của thực quản

+ Nói không với rượu bia, thuốc lá, hóa chất độc hại

Bảo vệ dạ dày bằng các yếu tố tấn công

Giảm các yếu tố tấn công dạ dày

Giảm các yếu tố tấn công dạ dày

+ Axit trong dịch vị dạ dày là thủ phạm chính gây ra căn bệnh trào ngược dạ dày do đó làm sao để trung hòa được lượng acid trong dịch vị là yếu tố cần thiết nhất. Bạn có thể thực hiện bằng cách xây dựng thực đơn ăn uống đúng, giảm thiểu các món ăn chua cay, duy trì bổ sung đầy đủ nguồn dinh dưỡng để nuôi cơ thể…từ đó các triệu chứng như ợ chua, ợ hơi, đau dạ dày cũng sẽ nhẹ nhàng hơn

+ Thúc đẩy quá trình tiêu hóa bằng cách không nên ăn quá no, ăn chậm nhai kỹ, chia làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày nhờ đó tình trạng đầy bụng, ăn không tiêu sẽ được hạn chế

+ Thường xuyên theo dõi sức khỏe bằng cách đến thăm khám, nghe theo sự tư vấn của bác sĩ

Loading Facebook Comments ...