GIẢI THÍCH KHÁI NIỆM BLUING STEEL – XANH HÓA THÉP

Những chiếc kim thép xanh được xem là đại diện cho sự xa xỉ của thế giới đồng hồ được tạo ra nhằm mục đích chống sự gỉ sét theo thời gian và không dừng lại ở đó màu xanh dương sâu tuyệt đẹp đó còn là một đề tài trang trí chưa bao giờ bị lãng quên cho đến ngày nay trên đồng hồ Thụy Sỹ cùng các sản phẩm hàng hiệu đắt tiền.

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-975mc4h4-automatic-day-deo-da/

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-975s4h6-automatic-day-deo-da/

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-975s4h9-automatic-day-deo-da/

GIẢI THÍCH KHÁI NIỆM BLUING STEEL – XANH HÓA THÉP

Bluing Steel là tên gọi chung của các kỹ thuật biến đổi màu sắc do nguyên tố Sắt (Fe) có trong thép kết hợp với Oxy dưới tác dụng của các yếu tố vật lý, hóa học hoặc cả hai để tạo thành lớp Oxyd Sắt – Fe3O4 có màu xanh bám trên bề mặt của tấm thép ban đầu.

Ngoài nhiệm vụ trang trí, lớp Oxyd Sắt màu xanh sẽ đảm nhận nhiệm vụ ngăn cách lớp thép bên dưới với Oxy ngoài không khí giúp cho thép không gỉ. Đồng thời, đây cũng là một vật liệu hoàn mỹ giảm sự phản chiếu của ánh sáng vào đôi mắt chúng ta thường gặp trên các chất liệu kim loại.

 

Ngoài ra, lớp phủ này còn có khả năng chống hiển thị dấu xướt khi bị va quẹt. Chúng cũng không gây ra sự xù xì hay tăng độ dày khi chỉ chiếm không hơn 2.5 micromet vì thế mà ngày nay Bluing Steel được áp dụng ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trên bề mặt vũ khí như súng dao, hoặc dùng để trang trí ô tô, đồng hồ.

 

CÁC BƯỚC TẠO RA CHIẾC KIM THÉP XANH

Riêng đồng hồ, đa số quá trình Bluing Steel sẽ được thực hiện bằng phương pháp nung ở nhiệt độ cao để tránh sử dụng đến các loại hóa chất công nghiệp và gần như phải được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của con người mới có thể tạo ra màu xanh đồng đều cho các bộ phận Cực Nhỏ, chẳng hạn như chiếc kim, con ốc,…

 

 

TRÌNH TỰ CÁC BƯỚC XANH HÓA KIM THÉP XANH BẰNG NHIỆT ĐỘ

1) Đặt các kim thép trên tấm nung, bật lửa dưới tấm nung và chờ cho nhiệt độ tăng lên.

2) Người giám sát sẽ cân nhắc ngọn lửa, thời gian, vị trí để đảm bảo tất cả các phần của kim được làm nóng đồng đều và chờ cho màu sắc thay đổi theo nhiệt độ từ màu rơm sang màu vàng, tiếp theo là màu nâu, màu tím, màu xanh đậm, màu xanh (thường là 570-590 độ F), màu xanh nhạt và màu xám tạo ra bởi phản ứng hóa học của Sắt với Oxy khi bị nung nóng tùy theo tỷ lệ của FeO với Fe2O3 để tạo ra lớp Fe3O4. Quá trình này có tỷ lệ thải loại cao và rất tùy thuộc vào tay nghề người thực hiện.

 

 

3) Tùy theo yêu cầu màu sắc mà dừng lại, để có được chiếc kim thép xanh, chúng ta phải dừng ở nhiệt độ 590 độ F. Ngay sau đó phải làm nguội chiếc kim thép xanh đã có màu ưng ý để màu không tiếp tục biến đổi.

4) Bôi một lớp chất liệu bảo vệ để lớp màu xanh của kim thép xanh trên chiếc đồng hồ đeo tay đẹp bền bỉ hơn theo thời gian cũng như không sợ bị gỉ sét hay đổi màu khi kính đồng hồ bị vỡ.

 

Kết quả hình ảnh cho Daniel Wellington Số Hiệu Sản Phẩm: 1102DW

Thương Hiệu: Daniel Wellington
Số Hiệu Sản Phẩm: 1102DW
Xuất Xứ: Thụy Điển
Giới Tính: Nam
Kính: Mineral Crystal (Kính Cứng)
Máy: Quartz (Pin)
Bảo Hành Quốc Tế: 2 Năm
Bảo Hành Tại Hải Triều: 5 Năm
Đường Kính Mặt Số: 38 mm
Bề Dày Mặt Số: 7 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Dây Da Chính Hãng
Màu Mặt Số: Trắng
Chống Nước: 3 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày

Loading Facebook Comments ...