Giờ GMT là gì ? Khái niệm đồng hồ GMT?

Theo Wikipedia thì giờ GMT (viết tắt của từ tiếng Anh Greenwich Mean Time nghĩa là “giờ trung bình tại Greenwich”) là mặt trời tại đài thiên văn hoàng gia Greenwich tại Greenwich gần Luân Đôn, Anh. Nơi đây được quy ước chuẩn nằm trên kinh tuyến số 0. Từ năm 1884 trở đi, thời gian GMT được nhiều nước trên thế giới công nhận là giờ gian chuẩn. Tuy nhiên, đến năm 1980, thế giới quy ước lại và chuyển sang dùng giờ UTC (giờ Phối hợp quốc tế), được sử dụng bằng phần mềm và khắc phục những sai số nhất định mà giờ chuẩn GMT mắc phải. Thế nhưng trong luật lệ quốc tế, sự chênh lệch giữa UTC và GMT là không lớn nhưng chúng vẫn được coi là tương đương nhau mặc dù sai về mặt kỹ thuật.

 

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/11/03/day-da-dong-ho-da-bo-sap/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/11/03/dong-ho-casio-lw-203-1avdf-day-nhua-mau-den-ket-hop-voi-vien-mau-xam-tuoi-tho-pin-10-nam-danh-cho-tre-em/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/11/03/dong-ho-casio-sheen-she-3052spg-7adf-day-kim-loai-ma-vang-hong-ket-hop-voi-mat-dinh-da-pha-le-sang-trong-danh-cho-phai-dep/

 

Đồng hồ giờ GMT hay còn được gọi là đồng hồ có 2 chức năng hiển thị giờ. Trên mặt đồng hồ chúng ta có thể vừa xem thời gian hiện tại, vừa có thể xem thời gian ở một địa điểm khác mà khác múi giờ với chúng ta.

gmt là gì

Mỗi một múi giờ tương ứng với một cùng trên Trái Đất, được quy ước chuẩn sử dụng cùng một thời gian chuẩn. Các múi giờ tiếp theo thì theo giờ GMT chuẩn ở kinh tuyến số 0. Sau đó các múi giờ khác sẽ (+) hoặc (-) thêm vào tùy thuốc vào vị trí xa hay gần. Đơn vị múi giờ của Việt Nam ta là (GMT+7), đi trước 7 giờ so với giờ UTC và GMT.

Ví dụ: giờ của Việt Nam là GMT+7, giờ GMT của Hàn Quốc là GMT+9. Vậy nếu ở Việt Nam đang là 21 giờ thì Hàn Quốc sẽ là 23h (tính theo 24h). Theo chuẩn quốc tế thì Hàn Quốc sẽ nhanh hơn chúng ta 2 giờ đồng hồ.

Loading Facebook Comments ...