Hết sỏi nhờ lá tre trị sỏi thận như thế nào?

Lá tre trị sỏi thận mang lại hiểu quả không ngờ nhưng không phải ai cũng biết. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu xem lá tre trị sỏi thận như thế nào nhé.

1/ Câu chuyện dùng lá tre trị sỏi thận của bệnh nhân

Cách đây 3 năm, chị Quyên, 45 tuổi, nhà ở Hưng Yên có chia sẻ lại câu chuyện chiến thắng căn bệnh sỏi thận lâu năm của chị ấy nhờ lá tre đơn giản đến khó tin. Chị Quyên đã từng bị sỏi thận 20mm ở bể thận, sau khi mổ lấy sỏi được 5 tháng thì chị phát hiện mình lại xuất hiện 1 viên sỏi có kích thước 7mm. Lần này, chị không phẫu thuật nữa mà sử dụng một số loại thuốc tán sỏi theo chỉ định của bác sĩ. Nhưng dùng thuốc được 1 tháng, chị vẫn không thấy bệnh thuyên giảm đi. Thậm chí chị còn thường xuyên bị đau bụng  và đau lưng nhiều hơn.

Lá tre dùng trị sỏi thận

Lá tre dùng trị sỏi thận

Sau khi biết được tình trạng bệnh của chị Quyên, 1 người hàng xóm mới đưa chị tới nhà 1 thầy lang trong làng, nổi tiếng là có thể chữa sỏi thận cực kì hiệu quả. Thăm khám tình trạng bệnh của chị Quyên xong, thầy kê cho chị một lượng lá tre tươi rồi dặn mang về, sắc uống thay trà hàng ngày. Viên sỏi sẽ bị đánh tan dần và đào thải qua đường nước tiểu.

Về nhà, chị Quyên làm theo lời của thầy lang. Sau khi uống nước lá tre được 2 tháng, chị thấy bệnh tình thuyên giảm hẳn. Các chứng đau lưng hay tiểu buốt, bí tiểu,… cũng không còn thấy xuất hiện nữa. Chị Quyên tới bệnh viện kiểm tra lại thì thấy sỏi đã tan hoàn toàn, khiến chị vô cùng bất ngờ và vui mừng.

Lá tre trị sỏi thận hiệu quả như vậy đấy. Chị Quyên đã sống khỏe mạnh cho tới bây giờ mà không thấy dấu hiệu bệnh tái phát thêm lần nào nữa.

2/ Tại sao có thể dùng lá tre trị sỏi thận

Trong Đông y, lá tre là loại dược liệu có tính mát, vị ngọt, hơi đắng, giúp thanh nhiệt, giải trừ độc tố, lợi tiểu, tiêu phiền,… thường được sử dụng để điều trị các chứng ho, nhiệt miệng, cảm sốt, hen suyễn, viêm màng phổi, mất ngủ, kiết lỵ và sỏi thận,…

Lá tre được sử dụng trong các bài thuốc đông y

Lá tre được sử dụng trong các bài thuốc đông y

3/ Lưu ý khi sử dụng lá tre trị sỏi thận

Trong tháng đầu tiên dùng lá tre trị sỏi thận, bệnh nhân sẽ ngủ sâu và ăn ngon miệng hơn, bụng cãng cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm, dễ chịu. Nhưng, sau đó người bệnh sẽ có những cơn đau dữ dội đi kèm với nôn mửa. Lúc này, các viên sỏi đang được đẩy ra ngoài thông qua đường tiết niệu nên sẽ gây đau. Sau một thời gian ngắn, các cơn đau sẽ biến mất, khi sỏi đã được đẩy hoàn toàn ra ngoài. Vì vậy, bệnh nhân không cần phải qúa lo lắng. Nếu đau quá, người bệnh có thể sử dụng thuốc làm giãn đường tiết niệu theo chỉ định của bác sĩ, để việc đào thải sỏi diễn ra dễ dàng hơn.

Hi vọng cách sử dụng lá tre trị sỏi thận trên đây có thể giúp ích cho quá trình điều trị bệnh cảu bạn. Chúc các bạn áp dụng điều trị bệnh thành công.

Xem thêm: Các biến chứng của bệnh tiểu đường

Loading Facebook Comments ...