Hùng vĩ khung cảnh Y Tý mùa lúa chín

Bạn có thể trải nghiệm đến với Y Tý, vùng đất dài và khó đi, vô cùng hiểm trở và có nhiều ruộng bậc thang đẹp cho bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn cùng chiêm ngưỡng tỉnh miền núi thuộc Bát Xát, Lào Cai nằm ở độ cao khoảng 2.000m so với mực nước biển.

Hùng vĩ khung cảnh Y Tý

Một ngày nọ, tôi đến với Y Tý vào một ngày mưa khá nhiều vào đầu tháng 9, khi những con đường trở nên thật xa xôi và thật khó đi, các lớp đất đá có thể sạt lở vào bất cứ lúc nào.
Thực sự thì tôi có chút lo sợ, mặc dù máu phiêu lưu vẫn đang dâng trào mãnh liệt. Cảm giác rời xa chốn thành thị ồn ào thôi thúc tôi không ngừng để làm được điều đó.

>>>Xem thêm những tour du lịch đặc biệt được du lịch đại việt tổ chức. đặc biệt là cac tour han quoc 2016 cùng chi tiết cac tour nhat ban gia re 2016 đặc biệt <<<

Y Tý đẹp từ con đường dẫn vào đó đến mọi thứ xung quanh. Một vẻ đẹp chân thành mộc mạc giữa thiên nhiên hùng vĩ chắc chắn khiến bạn luôn cảm thấy mình thật nhỏ bé giữa đất trời thiên nhiên.
Các ruộng bậc thang ở đây xuất hiện ở một số xã như A Mú Sung, Ngài Thầu, A Lù tuyệt đẹp. Cùng với những con sóng luôn dâng trào từng đợt hòa quyện vào miền triền núi chênh vênh, nằm thoai thoải qua chân thung lũng như biển vàng cao ngút ngàn.


Một trong những điều tôi vô cùng yêu thích ở đây đó chính là khung cảnh vô cùng yên bình, mộc mạc, cái sự chân chất của người dân tộc ở đây khiến tôi không khỏi ngưỡng mộ.
Vào mùa lúa chín, Y Tý luôn có mùi hương vô cùng nồng nàn quyến rũ. Với thứ hương thơm ngào ngạt từ lúa mới, cùng hương gió len lỏi đến từng nếp nhà, chắc chắn sẽ khiến bạn vấn vương đến tận khi về.


Chính nét đẹp vô cùng bình dị và hoang sơ, giống như một hơi thở cũng như muốn tìm kiếm những thứ tuyệt vời.
Bạn có thể ôm cả biển cả vào tầm mặt, và cảm nhận được điều thật may mắn quanh đây. Hít hà hương thơm thật tuyệt của đất trời và cùng trải nghiệm cảm giác thanh lọc cơ thể sau một ngày dài.
Những áng mây bồng bềnh và phiêu lãng, đưa tâm hồn bạn như đến với chốn bồng lai tiên cảnh.
Hãy lên đến đỉnh cao và cùng nhìn xuống, chiêm ngưỡng cảnh mây núi len lỏi với nhau qua các ngọn cây, giống sợi tơ khiến bạn luôn ngỡ ngàng trong khung cảnh thiên nhiên thật diệu kỳ.

Loading Facebook Comments ...