Hướng dẫn sử dụng và bảo quản răng giả

Bạn có người thân trong gia đình sử dụng răng giả hay bạn là người có tuổi và đang sử dụng răng giả, bạn đã được bác sĩ hướng dẫn cách dùng và bảo quản cũng như vệ sinh hàng ngày để bảo vệ hàm răng của mình một cách tốt nhất. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn sử dụng được tốt hơn nữa.

Sử dụng và bảo quản răng giả đúng cách.

Để nâng cao tuổi thọ của răng giả, bạn cần thường xuyên vệ sinh và chăm sóc đúng cách. Không chỉ bộ răng mà cả bên trong miệng với nước súc miệng sinh lý đảm bảo để có được sức khỏe răng miệng như ý. Bạn cần vệ sinh sau khi ăn hoặc ít nhất 2 lần 1 ngày để bảo vệ bộ răng giả của mình một cách tốt nhất. Tháo lắp đơn giản như khi bạn đã được hướng dẫn và dùng bàn chải răng chải nhẹ nhàng như khi bạn đánh răng thật. Súc miệng với nước súc miệng để đảm bảo sạch hết những vụn thức ăn trong miệng và tiếp tục sử dụng răng giả của mình.

Trước khi đi ngủ bạn cần ngâm bộ răng giả vào nước lạnh và đậy lắp lại nhằm bảo quản tốt nhất, tránh ngâm vào nước nóng sẽ rất dễ hỏng bộ răng của bạn. Thường xuyên khoảng 6 tháng 1 lần hãy đến nha sĩ để kiểm tra.

Về sử dụng răng giả cố định.

Việc bảo vệ và chăm sóc răng giả cố định khó hơn so với răng giả tháo lắp, bạn cần vệ sinh sạch sẽ như khi bạn vệ sinh với răng thật, chăm sóc thường xuyên 2 đến 3 lần 1 ngày. Cố gắng chải răng đến tận nướu để làm sạch và súc miệng với nước súc miệng nồng độ đảm bảo để có được việc chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng mà bàn chải răng không kéo đến được để làm sạch. Bạn cần hạn chế ăn đồ ngọt, các chất có nhiều đường… cần chú ý khi ăn nhai đều hai bên, hạn chế ăn thức ăn cứng vì như vậy dễ làm hỏng răng của bạn….

Loading Facebook Comments ...