Nha Khoa Sâu Răng: Làm Thế Nào Chúng Được Hình Thành Và Những Gì Bạn Có Thể Làm Để Ngăn Chặn Them

sâu răng (sâu răng) là hình thức phổ biến nhất của bệnh răng miệng con người biết đến, và quá trình nhận được sâu răng được gọi là sâu răng.

Sâu răng là sự phá hủy men răng của bạn – những khó khăn, lớp ngoài của răng. Vấn đề này có thể ảnh hưởng đến trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Mảng bám răng, một màng dính của vi khuẩn, không ngừng được hình thành trên răng của bạn. Khi bạn ăn hay uống thức ăn hoặc đồ uống có chứa đường, vi khuẩn trong mảng bám tạo ra axit tấn công men răng. Độ dính của mảng bám giữ các axit tiếp xúc với răng của bạn, và theo thời gian men có thể phá vỡ, theo Hiệp hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) .

Các loại sâu răng được hình thành có thể được chia thành hai nhóm chính:

Pit và nứt sâu răng. Chúng được tìm thấy thường xuyên nhất trên bề mặt nhai của mặt sau (mol và răng cửa) răng, và phía sau của mặt trước (anterior) răng. Răng của bạn được cấu tạo của một số phần của men răng, và nơi mà các phần đáp ứng, hố và rãnh có thể bẫy mảng bám, gây sâu răng. Các ứng dụng thích hợp của hố và nứt chất bịt kín, một vật liệu nhựa cứng áp dụng để đóng dấu các rãnh và hố khi răng đã nổ ra, có thể ngăn chặn loại sâu răng. Các chất bịt kín cũng làm cho nó ít có khả năng là bạn sẽ cần phục hồi (trám) trên các bề mặt của răng.

Sâu bề mặt mịn. Chúng được tìm thấy thường xuyên nhất dọc theo đường viền cơ lợi hoặc nơi hai hàm răng chạm (interproximal hoặc không gian giữa các răng), nếu hình thức mảng bám trong các lĩnh vực. Với việc sử dụng thích hợp của xỉa răng, bạn có thể ngăn ngừa sâu răng bề mặt mịn nhất trong khu vực interproximal, và sử dụng một bàn chải đánh răng bằng tay hoặc điện dọc theo đường nướu răng có thể phòng ngừa sâu răng ở khu vực đó là tốt.

Công cụ vệ sinh răng miệng và các sản phẩm dự phòng

Có rất nhiều trợ sức khỏe răng miệng có sẵn mà có thể giúp bạn tránh được sâu răng. Bàn chải đánh răng có chất lượng mà có gập góc thích hợp và lông để giúp loại bỏ mảng bám là điều cần thiết. Có bàn chải điện rẻ tiền có sẵn để giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả hơn. Colgate có một lựa chọn lớn của cả hai bàn chải đánh răng nhãn hiệu và quyền lực. vệ sinh răng miệng của bạn hoặc nha sĩ có thể giúp bạn lựa chọn bàn chải đánh răng tốt nhất để loại bỏ mảng bám.

Việc sử dụng một loại kem đánh răng có chứa florua ADA chấp thuận cũng là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa sâu răng, như florua trong kem đánh răng cung cấp một lớp bảo vệ làm trung hòa các axit tấn công do mảng bám. Một lần nữa, nó là tốt nhất để hỏi làm răng của bạn hoặc nha sĩ cho một khuyến cáo chuyên nghiệp.

men florua là một trợ lý sức khỏe răng miệng có sẵn tại văn phòng nha sĩ của bạn. Trong lần khám bệnh định của bạn, làm răng của bạn có thể áp dụng một lớp mỏng men florua để răng của bạn sau khi phần làm sạch các chuyến thăm của bạn được hoàn tất. sơn này chứa một hình thức tập trung của fluoride, khi trái vào trong một giờ được tích hợp vào các bề mặt của răng, làm cho men răng và bề mặt chân răng bị lộ khả năng chống lại sự tấn công axit từ mảng bám. men florua cũng làm giảm độ nhạy cảm của răng để làm nóng và lạnh, và nó có thể đảo ngược sâu răng mà chỉ được hình thành bằng cách tăng cường lớp men răng và remineralizing bề mặt.

Nhờ những tiến bộ y tế, sâu răng đã đột ngột giảm ở trẻ em và người lớn. Nó không phải là lạ khi nhìn thấy bệnh nhân đi qua cuộc sống của họ mà không bao giờ có sâu răng. Với việc khám quán, thói quen vệ sinh răng miệng tốt và một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn có thể đi toàn bộ cuộc sống của bạn mà không gặp phải các bệnh về răng miệng phổ biến nhất bao giờ phải đối mặt của người đàn ông.

Loading Facebook Comments ...