Khám phá những ưu nhược điểm của loại hình tranh mới: Tranh gắn đá

Tranh đính đá thực chất là tranh đính hạt nhựa, có mẫu mã gần giống với tranh thêu chữ thập. Cùng tìm giải mã sức hút của loại hình tranh này xem có đáng để bạn rút hầu bao rước một em về không nhé!

Một bộ kit bao gồm:

  • Hướng dẫn thêu tranh
  • Vải thêu
  • Túi hạt đá nhựa
  • Giấy dính
  • Dụng cụ hỗ trợ gắn đá

Nhìn vào bộ kit chúng ta thấy khá đơn giản, hướng dẫn sử dụng có đầy đủ quy cách và ghi mẫu mã đá trên từng phần của tranh, điều này khiến cho việc gắn đá trở nên đơn giản rất nhiều, thích hợp với các bạn nữ yêu cái đẹp, tỉ mẩn và chịu khó.

Những ưu nhược điểm của tranh đính hạt nhựa:

Ưu điểm:

–  Không mất nhiều thời gian hoàn thành (Thời gian hoàn thành bằng khoảng 2/3 thời gian so với thời gian hoàn thành một bức trant thêu chữ thập có cùng kích cỡ)

–  Tranh lên chuẩn màu, phối màu đẹp, độ lấp lánh cao tạo sự bắt mắt cho người xem

– Rèn luyện cho người gắn sự khéo léo , tính cẩn thận và sự bền bỉ

Nhược điểm:

–  Giá của một bộ kit tranh gắn đá khá cao so với các loại hình tranh khác trên thị trường hiện nay.

–  Do hạt được sản xuất bằng nhựa (giả đá) nên độ bóng và màu sắc không bền như đá thật

–  Độ bền không cao: Keo gắn tranh hạt nhựa không phải loại keo đặc chủng như tranh đá quý mà chỉ bằng những tấm dính nên sẽ rất dễ hỏng khi thời thiết không thuận lợi. Ví dụ:  khi trời nóng, lớp keo có thể bị khô lại làm hạt nhựa rụng ra, Thời thiết nồm, ẩm hoặc nhiều bụi bẩn cũng gây hậu quả tương tự, những viên đá bị bong ra do thời tiết làm mất đi tính thẩm mỹ của tổng thể bức tranh vì vậy việc bảo quản tranh gắn đá luôn là một vấn đề cần xem xét kỹ lưỡng. Vào mua nóng sẽ cho keo chóng khô, nên khi bóc giấy dính ra bạn cần hoàn thiện ngay đến đó. Độ bền không cao cũng hạn chế trong việc lưu kho, việc lưu kho sẽ làm giảm màu sắc hạt nhựa và giảm chất lượng keo dính ở chart.

 

-Không thuận tiện cho việc di chuyển,  cần một không gian cố định để hoàn thiện bức tranh: So với  mẫu tranh thêu chữ thập, bạn có thể gói gọn và mang đi, thêu ở bất cứ chỗ nào có thể, thì tranh gắn đá, bạn cần chọn không gian thoáng đãng, có bàn ngồi cố định để đặt tấm giấy và gắp hạt nhựa tránh bị rơi.

Nhược điểm khá lớn vì vậy có thể nói tranh gắn đá là một sự khám phá cho những bạn trẻ  muốn thay đổi phong cách trang trí hoặc muốn tìm hiểu thêm về một loại hình tranh mới.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm tranh sơn dầu tại dealf8.com

 

Loading Facebook Comments ...