Khi nào cần cắt Polyp mũi và chi phí như thế nào?

Polyp mũi là những khối u lành tính hình thành từ lớp niêm mạc mũi hoặc xoang và phát triển trong hốc mũi. Những khối u này cần được cắt bỏ để không gây biến nguy hiểm cho người bệnh. Vậy chi phí cắt Polyp mũi như thế nào? Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi.

1.  Bệnh polyp mũi có những triệu chứng gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu thế nào bệnh polyp mũi và bệnh này có biểu hiện triệu chứng như thế nào?

Polyp mũi là bệnh có khối u mềm, lành tính phát triển trong hốc mũi. Chúng thường gặp ở những người mắc các bệnh viêm mãn tính do bệnh hen suyễn, nhiễm trùng, dị ứng, nhạy cảm với thuốc… Polyp mũi có thể gây ra nhiễm trùng thường xuyên cho người bệnh, và nếu polyp to có thể gây khó thở, mất khả năng ngửi mùi…

Những triệu chứng thường gặp của bệnh Polyp mũi là: chảy nước mũi, nghẹt mũi kéo dài, mất cảm giác về mùi và vị, có thể đau đầu hoặc đau răng hàm trên… Đây là những triệu chứng điển hình của bệnh. Ngoài ra người bệnh có thể có một số biểu hiện bất thường khác cần phải tới gặp bác sỹ để thăm khám, chuẩn đoán đúng bệnh.

Tìm hiểu bài viết: Nghẹt mũi nguyên nhân và điều trị như thế nào cùng cojecamcum.vn

2. Khi nào bạn phải tới gặp bác sỹ để phẫu thuật cắt Polyp mũi?

Như đã nói ở phần trên polyp mũi là u lành, không gây đau nhưng không có nghĩa là bạn cứ để u phát triển mà không điều trị. Nếu để Polyp mũi phát triển quá to sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm và gây khó khăn cho quá trình phẫu thuật, điều trị. Bạn nên đến gặp bác sỹ và tiến hành phẫu thuật cắt Polyp mũi nếu có những biểu hiện sau:

 phẫu thuật cắt Polyp mũi

Có biểu hiện khó thở nghiêm trọng, tức là khối u polyp mũi phát triển quá to, chèn đường thở, chặn đường vận chuyển oxy lên não bộ gây nguy hiểm cho người bệnh.

Gặp các vấn đề nặng về thị giác như giảm thị lực hay giảm khả năng di chuyển của mắt, hoặc bị phù nề quanh vùng mắt. Đây là biểu hiện biến chứng do khối u polyp mũi gây ra.

Có biểu hiện đau đầu nặng kèm theo sốt bạn cũng nên đến gặp bác sỹ ngay để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của bản thân mình.

Cảm cúm có nổi hạch không? Đọc ngay bài viết từ cojecamcum.vn dưới đây.

3. Chi phí cắt Polyp mũi như thế nào?

Đây là vấn đề được khá nhiều người bệnh quan tâm. Cắt Polyp mũi thường được tiến hành bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Đây là phương pháp được cả bác sỹ khuyên lựa chọn vì ít gây đau, ít gây chảy máu và tỉ lệ biến chứng thấp.

Chi phí cắt poly mũi phụ thuộc vào tình trạng riêng của từng bệnh nhân. Và chi phí này cao hay thấp còn phụ thuộc vào cơ sở y tế và bác sỹ mà bạn lựa chọn để tiến hành cắt polyp mũi. Bạn có thể chọn những cơ sở y tế công để được hưởng ưu đãi thanh toán % chi phí cho cuộc phẫu thuật nội soi của bạn, giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

Nếu khối u nhỏ bệnh nhân có thể không phải tiến hành phẫu thuật mà sẽ được bác sỹ kê đơn thuốc để hạn chế sự phát triển và tiêu diệt dần khối u này. Chính vì vậy khi bạn phát hiện mình mắc phải bệnh polyp mũi hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám tình trạng bệnh và có hướng điều trị tích cực nhất. Càng điều trị sớm bệnh càng được chữa trị hiệu quả.

Khi bị cảm cúm lâu ngày mà không khỏi, bạn cần biết nguyên nhân và cách điều trị: http://cojecamcum.vn/cam-cum-lau-ngay-trieu-chung-va-cach-dieu-tri/

Chi phí cắt Polyp mũi sẽ được bảo hiểm hỗ trợ % chi phí khi thanh toán viện phí nên bạn có thể yên tâm khi tiến hành phẫu thuật nội soi cắt polyp mũi để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Bài trước: http://nhakhoalongbien.org/cac-nhom-thuoc-dieu-tri-mui-nguoi-lon-hieu-qua/

Loading Facebook Comments ...