Kia Xceed đối thủ cạnh tranh Ford Focus Active

Mặc dù là dòng Ceed, tuy nhiên, Kia Xceed không chỉ mang đến một số chi tiết kiểu dáng SUV mà còn được thiết kế lại khá kỹ lưỡng.

Khi khách hàng đổ xô vào SUV / crossover, các nhà sản xuất ô tô cũng phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu này. Điều đó đã khiến các mẫu xe hơi phổ biến như sedan, hatchback … bị “thổi bay” để có được kiểu dáng và tiện ích như crossover. Tại châu Âu, Ford từ lâu đã có mẫu SUV Focus Active “hybrid” gần đây nhất, Kia cũng đã ra mắt một mẫu xe tương tự. Đã được tiếp xúc hoàn toàn khi quay quảng cáo, mẫu xe này sẽ được gọi là Kia Xceed.

Xem thêm:

 

Mặc dù là chiếc hatchback đẳng cấp Kia C Ceed, Xceed là một chiếc xe có thiết kế hoàn toàn khác. So với Ceed, nó có phần đầu ấn tượng hơn với lưới tản nhiệt góc cạnh hơn và đèn pha góc cạnh. Toàn bộ thân và đuôi được thay đổi hoàn toàn, với vòm mái có phần gợi nhớ đến Escape thế hệ mới của Ford. Trong phong cách SUV, Xceed cũng có thân xe bọc nhựa và tấm giả kim loại dưới cản sau.

Mặc dù có ngoại hình đặc biệt, Xceed dự kiến sẽ chia sẻ các phiên bản động cơ tương tự như Ceed hatchback. Hiện tại dòng Ceed được trang bị động cơ xăng 1.0l T-GDI 120PS và 1.4l T-GDI 140PS. Khách hàng cũng có thể lựa chọn động cơ xăng tự nhiên 1,4l MPi yếu hơn. Về động cơ diesel, Ceed mới sử dụng 1.6L CRDi với 2 tùy chọn công suất 115 hoặc 136 mã lực. Tất cả các động cơ đều được trang bị hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn, với hai phiên bản động cơ xăng và diesel tiên tiến nhất với tùy chọn hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Không chỉ sử dụng kiểu dáng chéo, Kia còn thay đổi hệ thống treo của Xceed để cung cấp khả năng vượt địa hình vượt trội so với Ceed. Ngoài sự thay đổi đáng chú ý nhất là ánh sáng gầm cao hơn, hệ thống phuộc cũng sẽ được điều chỉnh lại để trở nên mềm mại hơn. Mặc dù đã được trình chiếu đầy đủ, nhưng phải đến triển lãm Frankfurt vào tháng 9, Kia mới chính thức trưng bày Xceed lần đầu tiên trước công chúng.

Loading Facebook Comments ...