Lá trầu bà trị sỏi thận có tốt hay không?

Hiện nay có nhiều biện pháp chữa và điều trị sỏi thận, nhất là phổ biến dùng các bài thuốc nam và bài thuốc dân gian. Nhiều người đồn đại rằng lá trầu bà trị sỏi thận tốt? vậy thực hư chuyện này ra sao?

Lá trầu bà

Cây trầu bà là loại thực vật có hoa thuộc họ dáy. Là cây thuộc dạng leo lá đơn và mỏng, có hình trái tim. Trên lá thường có những đốm trắng hoặc sọc màu trắng có vệt dài. Loại cây này dễ sống trong điều kiện bình thường và có khả năng lọc độc không khí cao.

Lá trầu bà dùng trị sỏi thận

Lá trầu bà dùng trị sỏi thận

Cây trầu bà được dùng để trị sỏi thận bởi tính mát dễ tiểu và hỗ trợ thận trong việc lọc các chất độc và chất thải ra ngoài cơ thể.

Cách dùng lá trầu bà chữa sỏi thận

Bạn dùng khoảng 5-10 lá trầu bà, đem để tươi và rửa sạch. Sau đó cho 3 bát nước cùng với lá trầu bà vào nồi đất. Sắc cho đến khi gần cạn đem cho ra.

Bạn dùng 1 ngày rồi nghỉ một ngày liên tiếp như vậy trong vòng 1 tháng. Bạn đi kiểm tra lại viên sỏi xem có bào mòn hay có dấu hiệu gì khác lạ không. Nếu không có hiệu quả, bạn nên tìm cách khác hoặc biện pháp điều trị mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra trong trường hợp sử dụng, nếu bạn thấy các cơn đau thì nên đến ngay bệnh viện không nên nằm nhà tránh trường hợp viên sỏi lớn cần phải phẫu thuật ngay. Sử dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh đang nổi lên rất nhiều. Bạn đọc cần sáng xuất trong việc chữa và điều trị bệnh an toàn.

Một số công dụng từ lá trầu bà

Chữa nhức đầu do thay đổi thời tiết: Theo đông y lá trầu bà có mùi hắc, tính ấm, trừ phong, tiêu viên tốt. Bạn lấy 3 lá trầu bà đem giã nhỏ rồi lấy quấn vào khăn đắp lên trán và thái dương để giảm thiểu các cơn đau đầu.

Lá trầu bà

Sát khuẩn vết thương: Khi bạn bị xước chân tay mà không có bông hay dụng cụ băng bó, hãy dùng lá trầu rửa sạch đem giã nát rồi đem bã thu được đắp vào miệng vết thương tạm thời sau đó mới đi băng bó lại.

Chữa ngứa tay: Với tính sát khuẩn cao bạn có thể dùng lá trầu tươi đem giã nát, sau đó cho thêm 1 ít muối và nước thu được đem đun sôi rồi để nguội. Dùng nước này rửa, tay, ngâm chân để hạn chế ngứa do nước hoặc vi khuẩn co trong nước bẩn gây ra.

Chữa bỏng: Bạn có thể dùng lá trầu bà hoặc lá trầu không đem hơ cho nóng rồi đem đắp lên vùng vết thương. Bạn nên nhớ khi bị bỏng do nước thì bạn nên xả nước vào tay cho thoát bớt bỏng ra rồi mới lấy lá đắp lên nhé.

Thông tia sữa: Trong dân gian thường sử dụng lá trầu bà hoặc trầu không đem hơ nóng sau đó đắp lên vú người mẹ để thông tia sữa.

Bạn đọc xem thêm: Lá tre chữa sỏi thận

 

Loading Facebook Comments ...