Lấy cao răng có tạo ra biến thể nguy hại nào không?

Răng bạn đã lâu rồi chưa lấy cao răng, bạn muốn đi lấy cao răng nhưng lại sợ nó có biến thể gây nguy hại đến sức khỏe? Trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những tác dụng phụ của việc lấy cao răng để bạn biết mà phòng tránh và chọn những cơ sở uy tín để làm.

lấy cao răng

Lấy cao răng có tạo ra biến thể nguy hại nào không?

Thủ thuật lấy cao răng ngày nay còn được gọi là làm láng gốc răng, nghĩa là nha sĩ sẽ lấy sạch mảng bám tích tụ ở các túi nướu. Trong quá trình làm thủ thuật này các cao răng của bạn sẽ được loại bỏ khỏi đường viền nướu, giúp lấy lại sự sáng, và săn chắc của nướu răng.

Mặc dù việc lấy cao răng có rất nhiều lợi ích, nhưng nó cũng có thể gây ra có một số biến chứng. Dưới đây là một số biến chứng liên quan đến lấy cao răng mà bạn cần phải biết để không quá lo lắng khi gặp nó.

– Lấy cao răng gây ảnh hưởng khá lớn đối với sức khỏe, đối với những bệnh nhân đái tháo đường hoặc mắc bệnh tim mạch thì nên cẩn thận hơn trong quá trình lấy cao răng.

lấy cao răng

– Việc lấy cao răng không sạch có thể làm cho răng của bạn lung lay. Ngoài ra, nó còn có thể làm cho răng của bạn bị mất đi nữa, tuy nhiên điều này khá hiếm gặp.

– Lấy cao răng ban đầu sẽ làm cho nướu của bạn bị sưng và nhạy cảm hơn so với bình thường. Bởi việc lấy cao răng giúp lấy đi các mảng bám dưới nướu nên ban đầu nó sẽ gây khó chịu đôi chút.

– Cao răng không được lấy đúng cách có thể gây lộ ra phần cổ răng của bạn sau khi nướu bị co lại và tụt xuống dễ dẫn đến chảy máu nướu. Bởi vậy lấy cao răng nó sẽ làm tăng sự nhạy cảm của răng đối với thức ăn nóng và lạnh nếu bạn không chọn nơi uy tín, bác sĩ có tay nghề.

lấy cao răng

– Lấy cao răng nếu không đúng cách có thể gây các bệnh về nướu hay nha chu. Thông thường thì những bệnh này không có biểu hiện gì cụ thể mà chỉ phát triển một cách âm thầm. Nguyên nhân hay gặp nhất của các bệnh quanh răng chính là do sự tích tụ của mảng bám vi khuẩn bên dưới đường viền nướu. Vi khuẩn này tích tụ do thức ăn, nên bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sau khi ăn.

– Bạn nên tránh hút thuốc vài ngày sau khi lấy cao răng. Và đặc biệt tránh ăn những thức ăn có nhiều tinh bột, nó dễ gây ra các mảng bám trên chân răng.

So với việc mất răng hay sâu răng thì những tác dụng của việc lấy cao răng này vẫn còn khá là nhẹ nhàng. Hãy nhớ chọn những đại chỉ uy tín lấy cao răng để luôn được đảm bảo vệ sinh nhé.

Loading Facebook Comments ...