Lấy cao răng có an toàn không?

Bạn đang muốn đi lấy cao răng nhưng đang băn khoăn không biết có lấy cao răng có an toàn không? Hiện nay rất nhiều người nghĩ rằng việc lấy cao răng sẽ làm mòn men răng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sau này. Liệu rằng điều này có chính xác? Hãy cùng nhau tìm hiểu!

Cao răng là gì?

Tích tụ từ những mảnh vụn thức ăn, cặn cứng muối vô cơ, vi khuẩn, huyết thanh lắng động,… Các hợp chất này dần dần hình thành trên chân răng, bám chắc vào nướu được gọi là cao răng. Về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả khôn lường tới sức khỏe răng miệng.

Kết quả hình ảnh cho Lấy cao răng có an toàn không?

Khi cao răng tích tụ nhiều sẽ gây đứt vỡ các dây chằng nha chu. Từ đó gây ra bệnh nha chu, chảy máu thường xuyên, sưng nướu, tụt chân răng,… Không những làm mất thẩm mỹ mà còn đem đến những cơn đau nhức vô cùng khó chịu.

Do đó chúng ta cần phải thường xuyên khám răng miệng. Các bác sĩ khuyên nên thực hiện lấy cao răng khoảng 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện ra các bệnh lý và có cách chữa trị sớm nhất.

Những tác hại mà cao răng gây ra

  • Gây ra hôi miệng
  • Xuất hiện bệnh ở niêm mạc miệng.
  • Diễn ra tiêu xương răng nhanh chóng.
  • Gây ra các bệnh về nướu,….

Lấy cao răng có an toàn không?

Như những tác hại mà cao răng gây ra chúng ta có thể hiểu rằng lấy cao răng là hoàn toàn cần thiết. Do đó bạn không cần phải lo lắng lấy cao răng có an toàn không nữa.

Tuy nhiên có những trường hợp do kỹ thuật lấy cao răng không an toàn dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Lấy cao răng là việc các nha sĩ lấy mảng bám này ra khỏi răng. Tuy không ảnh hưởng đến răng thật nhưng sẽ tác động một phần nào đó tới cảm giác của răng. Tại những địa điểm không uy tín, thiếu chuyên nghiệp rất dễ gây ảnh hưởng đến răng của bạn do những mảng bám cao răng vô cùng rắn chắc.

Kết quả hình ảnh cho Lấy cao răng có an toàn không?

Do đó bạn cần xem xét những cơ sở phòng khám uy tín, được nhiều người tin dùng để lựa chọn.

Một số cách lấy cao răng

Lấy cao răng tại nhà: sử dụng những thực phẩm quen thuộc như: vỏ chuối, dầu dừa, đường nâu.

  • Vỏ chuối: dùng mặt trong của vỏ chuối để chà sát vào những vùng răng có cao răng. Súc miệng lại sau khi sử dụng.
  • Dầu dừa: ngậm dầu dừa khoảng 5 phút trước khi đánh răng. Dầu dừa giúp đánh bay mảng bám.
  • Đường nâu: ngậm một thìa đường nâu. Sau khoảng 5 phút súc miệng lại với nước, đánh răng thật sạch.

Lấy cao răng tại phòng khám: đây là cách thuận tiện và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

Nếu bạn còn băn khoăn lấy cao răng có an toàn không thì hãy hoàn toàn yên tâm. Việc lấy cao răng không chỉ giúp loại bỏ các nguy cơ gây hại răng miệng mà còn giúp bảo vệ chân răng, hạn chế viêm nướu, đem đến nụ cười trắng sáng, tự tin. Trên đây là những thông tin về việc lấy cao răng có an toàn không hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn!!!

 

Loading Facebook Comments ...