Bật Mí 6 Cách Lấy Cao Răng Tại Nhà Thật Sạch

Cao răng là vấn đề của rất nhiều người quan tâm. Vì cao răng không những làm mất thẩm mỹ mà còn không tốt cho cả sức khỏe răng miệng.

Giữ vệ sinh răng miệng là một vấn đề hiệu quả nhất để ngăn ngừa được cao răng. Hãy nhớ rằng, cao răng sẽ hình thành từ những mảng bám. Khi mảng bám bị tồn tại trên răng càng lâu, thì nguy cơ hình thành cao răng sẽ  càng cao.

Dấm

Hình ảnh có liên quan

Nguyên liệu: Dấm, 1 thìa cafe muối, nước ấm.

Cách thực hiện: 

Pha lẫn ba nguyên liệu này với nhau, ngậm trong khoảng từ 1 – 3 phút trong miệng, sau đó hãy đánh răng như bình thường. Hỗn hợp này cũng có tác dụng rõ rệt trong việc loại bỏ được cao răng, cũng như các vi khuẩn có hại và hơi thở không thơm tho.

Vỏ cam

Kết quả hình ảnh cho Vỏ cam

Cách thực hiện:

Phơi khô ýt vỏ cam, sau đó xay thành bột, trộn với ýt kem đánh răng thành hỗn hợp sệt để dùng. Hàm răng của bạn sẽ được sáng trắng và bóng lên trông thấy với những thứ nguyên liệu cực phổ biến này.

Vỏ  chanh

Kết quả hình ảnh cho Vỏ chanh

Nguyên liệu: Vỏ chanh tươi, một thìa cà phê bột nở, một thìa cafe muối biển.

Cách thực hiện:

Thái nhỏ vỏ chanh, trộn đều với ýt bột nở và muối biển đã chuẩn bị. Để tạo ra độ đặc sệt vừa phải cho hỗn hợp đó, cho thêm một thìa cà phê nước sôi để nguội sau đó  trộn đều. Bạn  có thể sử dụng hỗn hợp này thay cho kem đánh răng, hoặc dùng nó sau khi vệ sinh được răng miệng bằng kem bình thường.

Muối

Kết quả hình ảnh cho Muối

Nguyên liệu: Muối tinh.

Cách thực hiện: 

Pha loãng muối với chút nước tinh khiết, dùng để súc miệng hằng ngày. Nước muối  là “sát thủ” diệt được mọi loại vi khuẩn trong khoang miệng. Muối mặn còn giúp bạn giảm đau răng, sâu răng và ngăn ngừa được  sự hình thành, phát triển của cao răng.

Dầu dừa tinh khiết

Kết quả hình ảnh cho Dầu dừa tinh khiết

Nguyên liệu: Dầu dừa

Dầu dừa tinh khiết thường rất tốt cho răng và là giải pháp tuyệt vời để loại bỏ được cao răng. Hàng ngày, hãy  dùng dầu dừa và chà sát lên toàn bộ hàm răng. Việc này sẽ giúp ngăn chặn được các mảng bám hình thành cao răng.

Cách thực hiện:

Dùng tăm bông nhỏ sau đó bôi đều dầu lên thân răng cả trên và dưới, đặc biệt chú ý là những vùng có nhiều cao răng. Để khoảng 3 – 5 phút sau bạn đó súc miệng lại thật sạch với nước ấm.

Trà đen

Kết quả hình ảnh cho Trà đen

Nguyên liệu: Trà đen

Trà đen có chứa rất nhiều florua là một chất vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa mảng bám và sự hình thành cao răng. Ngoài ra, khi sử dụng trà đen đúng cách cũng sẽ đem lại được những công dụng nhất định.

Cách thực hiện:

Pha trà đen vào một cốc nước nóng, bạn có thể sử dụng trà thường hoặc trà túi lọc đều được. Sau đó để cho trà nguội bớt và dùng trà đó để súc miệng khoảng 3- 5 phút, sau đó nhổ ra ngoài và súc miệng lại thật sạch với nước sạch.

 

Loading Facebook Comments ...