LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ ORIS: “THƯƠNG HIỆU CHỈ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ CƠ”

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ ORIS: “THƯƠNG HIỆU CHỈ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ CƠ”

 

 

 

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/31/dong-ho-cover-co162-04-gold-day-kim-loai-ma-vang-sang-trong-cho-nguoi-deo/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/10/31/muon-hinh-muon-ve-dong-ho-rolex-fake/

 

 

Ông Paul Cattin người đồng sáng lập thương hiệu Oris

 

 Oris được thành bởi Paul Cattin và Georges Christian ở thị trấn Hölstein của Thụy Sĩ. Họ mua nhà máy sản xuất đồng hồ Lohner & Co ở gần đó vào ngày 1 tháng 6 năm 1904, sau đó ký hợp đồng với thị trưởng địa phương. Họ đặt tên cho công ty đồng hồ mới là Oris, tên của một con suối gần đó.

 

 

 

 

Nhà máy lắp ráp đồng hồ Oris tại thị trấn Holderbank

 

 Năm 1906, Tốc độ tăng trưởng của Oris rất nhanh, công ty mở thêm một nhà máy lắp ráp thứ hai tại thị trấn Holderbank.

Nhà ở và căn hộ cho nhân viên của Oris

 

 Năm 1911, Oris trở thành nhà tuyển dụng lớn nhất ở Hölstein, với hơn 300 công nhân. Để tạo thuận lợi cho công nhân làm việc, công ty đã xây dựng nhà ở và căn hộ cho nhân viên của mình. Thành công của Oris tiếp tục và mở rộng, tính đến năm 1929 Oris đã mở ra các nhà máy: Hölstein (1904), Holderbank (1906), Como (1908), Courgenay (1916), Herbetswil (1925) và Ziefen (1925).

Nhà máy sản xuất đồng hồ ở Ziefen

 

 Năm 1925, Oris mở rộng thêm một nhà máy sản xuất đồng hồ ở Ziefen và nhà máy mạ điện ở Herbetswil. Trong thời gian này, công ty cũng bắt đầu chuyển sang sản xuất đồng hồ đeo tay cho phù hợp với thị trường thay vì đồng hồ bỏ túi.

Oscar Herzog – Tổng giám đốc của Oris từ năm 1828 đến 1971

 

 Năm 1928, Sau cái chết của Georges Christian một năm trước đó, Oscar Herzog, anh rể của Christian tiếp quản chức Tổng giám đốc và ông tại vị ở vị trí đó suốt 43 năm, từ năm 1828 đến năm 1971.

 Ngày 12 tháng 3 năm 1934, chính phủ Thụy Sỹ đã đưa ra điều luật mới về đồng hồ, một luật đặc biệt ra đời để bảo vệ và điều tiết ngành công nghiệp đồng hồ, giúp ngăn cản các công ty đồng hồ giới thiệu công nghệ mới mà không được phép. Cho đến thời điểm đó, Oris đã sử dụng bộ máy bằng đòn bẩy bằng kim loại, được đánh giá là đòn bẩy kém chính xác hơn so với đòn bẩy một số đối thủ của Oris.

 

Nhà máy chế tác mặt quay số tại Biel

 

 Năm 1936, Oris tiếp tục mở rộng với việc mở riêng cho mình nhà máy chế tác mặt quay số tại Biel.

Phiên bản đồng hồ phi công Oris Big Crown

 

 Năm 1938, Oris giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên cho phi công có tên là Big Crown, với một núm điều chỉnh lớn và một chức năng lịch ngày bằng kim. Tên của đồng hồ lấy cảm hứng từ chiếc núm điều chỉnh lớn của đồng hồ và được sử dụng như một công cụ giúp cho phi công điều chỉnh đồng hồ khi đeo găng tay da. Theo thời gian, đồng hồ phi công trở thành một trong 4 dòng sản phẩm chính của Oris.

Đồng hồ báo thức Oris ra đời vào năm 1940

 

 Trong Thế chiến thứ 2, mạng lưới phân phối của Oris ngoài Thụy Sỹ đã giảm đáng kể. Để vượt qua được giông bão, Oris đã bắt đầu sản xuất đồng hồ bán thức. Chiếc đồng hồ báo thức có thể dự trữ năng lượng 8 ngày được trình làng vào năm 1940.

Xe búy đưa người lao động tới trụ sở công ty làm việc

 

 Năm 1946, Trong thời kỳ mở rộng sau chiến tranh, Oris điều hành một đội xe buýt đưa người lao động tới trụ sở chính của công ty ở Hölstein từ các thị trấn cách đó 25 km.

 Cũng trong thời kỳ chiến tránh thế giới thứ hai, sản lượng của công ty chỉ giới hạn khoảng 200.000 chiếc mỗi năm. Oris vẫn kinh doanh và sản xuất đồng hồ báo thức và họ cho ra đời mẫu đồng hồ dự trữ năng lượng tám ngày vào năm 1949.

Phiên bản đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên của Oris

 

 Năm 1952, Oris cho ra đời phiên bản đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên. Đồng hồ hoạt động nhờ vào bộ máy Calibre 601 do Oris sản xuất với độ chính xác cao.

 

Loading Facebook Comments ...