Sơ lược thương hiệu Ogival và Olympia

Tại các nước châu Á thì không thể không nhắc đến hai thương hiệu đó là Ogival và Olympia (gồm Olympia Star và Olympia Pianus). Có thể nói hai thương hiệu này với sản phẩm bán khá chạy và chất lượng ổn định. Nhưng xung quanh đó vẫn có những ý kiến như xuất xứ mập mờ, không có nguồn gốc rõ ràng. Vậy thật sự có đúng như vậy không. Cùng tìm hiểu sơ lược thương hiệu Ogival và Olympia trong bài viết dưới đây nhé.

 

 

 

 

so-luoc-thuong-hieu-ogival-va-olympia

Tờ quảng cáo Ogival thời xưa

1. Xuất xứ thương hiệu

Đầu tiên chúng tôi muốn đề cập đến các bạn đó là xuất xứ thương hiệu. Hai thương hiệu này đều có nguồn gốc thật sự ban đầu từ nước Thụy Sỹ.

Hãng Ogival được thành lập ở Thụy Sĩ năm 1903 và chính thức đăng kí vào năm 1929 tại Lachaux De Fonds. Bạn có thể dễ dàng mua những chiếc đồng hồ vintage của Ogival trên ebay.

Olympia được thành lập cũng tại Thụy Sĩ vào năm 1950, đây là một hãng rất bé, cũng đã từng sản xuất đồng hồ mang mác Swiss Made một thời gian ngắn.

so-luoc-thuong-hieu-ogival-va-olympia

Mẫu đồng hồ Olympia Star phổ biến

Ogival thuộc dòng sản phẩm Thụy sĩ cao cấp tầm thấp của Laora, còn OP thì thuộc dòng đồng hồ giá rẻ. OP sau khi mua lại thì được rời về lắp ráp tại Hongkong còn Ogival vẫn được giữ nguyên trụ sở tại Thụy Sĩ (2540- grenchen) và sản xuất theo tiêu chuẩn Swiss made. Còn đồng hồ OP lại chia làm 2 dòng là Olympia Star lắp máy ronda thạch anh Thụy Sĩ, đóng mác “swiss quartz”, còn dòng kia là Olympia Pianus chạy máy cơ Nhật Bản.

Hiện nay cả 2 hãng này đều được mua lại bởi cùng 1 đơn vị là công ti LAORA, có trụ sở chính trên danh nghĩa ở Đài Loan, tên chính xác là LAORA TRADING CO.,LTD. Công ty này có chi nhánh ở nhiều nơi như Hồng Koong, Thượng Hải, Đài Loan… với tổng 12 nhà máy đặt ở nhiều nươi trên thế giới. Chính vì vậy mà họ có được thế mạnh rất lớn về chất lượng dây và vỏ ở phân khúc bình dân.

Loading Facebook Comments ...