Lưu ý chăm sóc răng sau khi lấy cao vôi răng

Cao răng không chỉ gây mất thẩm mĩ, là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, gây hại cho răng, việc lấy cao răng định kì từ 6 tháng đến 1 năm/ 1 lần là biện pháp đơn giản giúp loại bỏ mảng bán, vi khuẩn, ở nứu răng, chân răng. Như vậy với những lợi ích đó thì lấy cao răng có ảnh hưởng gì tới răng hay tới sức khoẻ?

Vì sao nên lấy cao răng

Cao răng là những mảng bám, mảnh vụn, phần thừa thức ăn sót lại sau khi chúng ta ăn bị vôi hoá bởi muối canxi cacbonat và calcium phosphate những thành phần có trong nước bọt giúp tiêu hoá thức ăn dễ dàng hơn.

Lấy cao răng giúp bảo vệ răng, lợi khỏi sự tấn công cua vi khuẩn, tăng tính thẩm mĩ, tăng cường sức đề kháng bảo vệ răng miệng phòng tránh các nguy cơ dẫn đến các bệnh khác từ răng, lợi gây nên.

Lưu ý sau khi lấy cao răng

Theo các chuyên gia, các nha sĩ hàng đầu  về răng hàm mặt, sau khi lấy cao răng, nướu và men răng thường rất yếu dễ bị tấn công và vi khuẩn xâm nhập cùng các tác nhân bên ngoài khác, đây cũng là lí do sau khi lấy cao răng, răng rất nhanh chóng bị ố vàng và có cảm giác ê buốt khi sử dụng đồ lạnh. Hãy lưu ý những vấn đề sau khi lấy cao răng:

  • Tránh đồ ăn, thức uống quá nóng, quá lạnh ảnh hưởng đến men răng
  • Tránh những chất tạo màu, chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cafe, nước có ga
  • Tránh các đồ ăn nhanh, đồ ăn quá dính, quá mềm, khó vệ sinh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển
  • Với những người phụ nữ hay có thói quen trang điểm tránh để son, hay những sản phẩm tạo màu khách dính vào răng

Chăm sóc răng đúng cách sau khi lấy cao răng

  • Đánh răng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và trước khi đi ngủ
  • Đánh răng đúng cách: Đánh răng theo chiều dọc, xoay tròn, tránh chải răng theo chiều ngang làm men răng bị mài mòn, yếu đi nhanh chóng. Chải răng không nên trải quá mạnh tránh gây tổn thương cho lợi, gây tổn thương và chảy máu lợi, dùng lực vừa phải nếu thấy có dầu hiệu đau hay lợi chảy máu nên giảm biét lực và tham khảo ý kiến bác sĩ để có hướng điều trị tốt nhất
  • Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng sau khi ăn
  • Sử dụng nước súc miệng như nước muối sinh lý, nước súc miệng khác đảm bảo khoang miệng sạch sẽ, giảm mùi hôi
  • Khám sức khoẻ răng miệng định kì 6 tháng đến 1 năm 1 lần để có những lời khuyên hữu ích để có cơ thể khoả mạnh cùng hàm răng chắc khoẻ, trắng sáng, tự tin
Lưu ý khi lấy cao răng

Lưu ý khi lấy cao răng

Trên đây là một số thông tin cho bạn về lấy cao răng, hi vọng sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích khi lấy cao răng và có cái nhìn khác về chăm sóc sức khoẻ cho bản thân.

 

Loading Facebook Comments ...