Bên cạnh đồng hồ chạy pin quartz thì đồng hồ cơ là kiểu đồng hồ phổ biến nhất hiện nay. Những người yêu thích đồng hồ cơ thường yêu thích những chuyển động cơ học, chạy bằng năng lượng dây cót hơn là đồng hồ quartz. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả về đồng hồ cơ. Chiếc đồng hồ này còn những điều gì đáng để bạn mua nữa? Cùng điểm qua những lý do khiến bạn không thể chối từ một chiếc đồng hồ cơ giá rẻ.

  1. Đồng hồ cơ giá rẻ là một sản phẩm kĩ thuật tinh tế đến từng chi tiết

$_32 (1)

Đồng hồ đeo tay là một phiên bản tinh xảo của một chiếc đồng hồ thông thường. Sự tinh xảo này ở đồng hồ cơ lại được nhân lên gấp bội bởi do chạy bằng chuyển động cơ học mà đồng hồ cơ cần rất nhiều chi tiết máy móc nhỏ bên trong. Những chi tiết này được lắp ráp với nhau tạo nên một độ khớp tuyệt đối, khiến chiếc đồng hồ vận hành được trơn tru. Đây chính là điểm tuyệt vời nhất của những chiếc đồng hồ cơ.

  1. Đồng hồ cơ giá rẻ là một tuyệt phẩm của thời gian

automatic-swiss-watch-movement

Đồng hồ cơ, từ những ngày mới ra đời, đã được xem là một tuyệt phẩm của thời gian bởi sự kỳ công trong việc chế tác. So với đồng hồ quartz thì cấu tạo của đồng hồ cơ phức tạp hơn rất nhiều, đồi hỏi những người thợ đồng hồ phải có một tay nghề cao mới có thể kết hợp những chi tiết nhỏ nhất một cách cẩn thận, tỉ mỉ để làm nên một chiếc đồng hồ cơ.

Dù ngày nay, công nghệ chế tạo đồng hồ đã phát triển và việc làm ra những chiếc đồng hồ cơ không còn khó khăn hơn trước thì quá trình chế tác một chiếc đồng hồ cơ vẫn không thể bị lơ là, nhằm đem đến những chiếc đồng hồ tốt nhất cho khách hàng.

  1. Đồng hồ cơ giá rẻ nhờ công nghệ tiên tiến đã có giá thành rẻ hơn rất nhiều

Glashutte-Original-PanoMaticInverse-watch-1

Ngày trước, khi nhắc đến đồng hồ cơ là mọi người đều nghĩ đến những chiếc đồng hồ sang trọng, to nặng và đắt tiền. Tuy nhiên đây chỉ là một định kiến và điều này cần phải thay đổi. Công nghệ đã tiên tiến hơn rất nhiều, biến những chiếc đồng hồ cơ to nặng trở thành những chiếc đồng hồ cơ ít chi tiết hơn, mỏng và nhẹ hơn.

Cùng với sự phát triển công nghệ là sự phát triển về nguyên vật liệu, điển hình là chân kính. Ngày trước các chân kính đều được làm từ đá quý, khiến đội giá những chiếc đồng hồ cơ lên rất nhiều. Ngày nay, chân kính được làm bằng các hợp chất tổng hợp, chắc chắn sẽ làm giá thành một chiếc đồng hồ rẻ đi rất nhiều.