Lý giải thắc mắc có nên làm răng sứ hay là không?

 

Người ta thường có câu “cái răng – cái tóc là góc con người. Chính vì đều đó mà nhiều người vẫn thường hay bị tự tin về hàm răng của mình. Việc bọc răng sứ là một trong những phương pháp giúp cho bạn cải thiện được hàm răng của mình. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ cho rằng việc lạm dụng bọc răng sứ như hiện nay đang trở thành trào lưu “chết người” do các kỹ thuật viên không có chuyên môn, tay nghề nên rất gây hạn. Vậy để lý giải bạn có nên bọc răng sứ hay không? Bạn có thể coi thêm ở bài viết dưới đây của mình. Hy vọng rằng những thông tin mình chia sẻ sẽ cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

Có lên làm răng sứ hay không?

Không thể phủ nhận rằng, răng sứ có tính thẩm mỹ cao, giúp cho răng được trắng, đều thậm chí còn có thể khắc phục được một số lỗi về răng như răng thưa, răng sâu…

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ

Thế nhưng, bọc răng sứ vẫn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe chung của con người. Vì thế nên, nếu như bạn có nhu cầu muốn bọc răng sứ thì phải cân nhắc cho thật kỹ bởi nó có thể gây ra một số những biến chứng sau khi bọc răng.

Ví dụ: Nếu răng bị hô, móm hay lệch mà vẫn mài bằng để bọc thì để lại hậu quả cực kỳ nghiệm trọng.

Nhưng nếu trong trường hợp, răng đều nhưng xỉn màu, men răng bị tổn thương hay hình thể của răng không được tốt thì bọc răng sứ lại là một biện pháp tốt để có thể khắc phục được những khuyết điểm trên.

Nếu như trong quá trình bọc răng sứ mà kỹ thuật không tốt sẽ khó có thể tránh khỏi những biến chứng. Dưới đây là một vài những biến chứng kinh khủng khiếp với hàm răng của bạn.

>>> Bạn có thể coi thêm bài viết có nên thay răng giả hay không? có bao nhiêu loại răng giả của chúng tôi.

Thứ nhất: Việc mài răng quá đà sẽ dẫn tới việc bị tổn thương tủy răng. Tuy vậy nhưng các bác sĩ vẫn có thiên hướng mài răng càng nhiều thì việc lắp răng sứ sẽ càng đẹp.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp không may mắn là bị chết tủy sẽ gây ra hiện tượng viêm xương hàm do việc tiếp xúc trực tiếp với việc bọc răng sứ, điều này ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới vấn đề xương hàm.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Thứ hai: Ảnh hưởng tới các khớp cắn.

Thứ ba: Răng giữa lại sau khi mài và răng sứ mới lắp sẽ có mối nối. Nên đôi khi có lỗ hổng. Điều này khiến cho các thức ăn có thể đọng lại, phân hủy tạo vi khuẩn có thể sản sinh ra axit và khiến cho nha nhu bị viêm.

Chính vì thế nên, trước khi bạn quyết định bọc răng sứ bạn cũng nên tìm hiểu những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra. Tốt nhất nếu có nhu cầu muốn bọc răng sứ, bạn nên chọn đơn vị uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao thì hãy thực hiện. Đừng vì ham rẻ mà để cho bộ răng của bạn có thể gặp nguy hiểm bất cứ khi nào.

Lưu ý: Sau khi bạn làm răng giả hay bọc răng sứ bạn cũng nên đi khám định kỳ 6 tháng – 1 năm để có thể phòng ngừa những biến chứng có thể xảy ra.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm, đọc bài viết hướng dẫn của chúng tôi. Chúc bạn có thể bọc răng sứ thành công.

Loading Facebook Comments ...