Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng lá cây an toàn và hiệu quả

Chứng viêm mũi dị ứng làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của không nhỏ đến người bệnh. Đã có rất nhiều bài thuốc trên thị trường để điều trị bệnh này nhưng phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng lá cây lại rất được tin dùng bởi tính an toàn, hiệu quả mà giá cả lại hợp túi tiền.

Một số bài thuốc từ lá cây chữa viêm mũi dị ứng

1. Sử dụng lá cây ngải cứu

Sử dụng cây ngải cứu để chữa viêm mũi dị ứng được nhiều người tin dùng bởi tính an toàn và rất hiệu quả của nó.

Cách dùng: Lấy một bó ngải cứu nhặt lấy lá và hoa, sau đó đem rửa sạch qua nhiều nước rồi đem hong khô ở nơi có gió, mát mẻ. Tránh phơi ở ngoài nắng to sẽ làm mất những thành phần có lợi của lá.

Sau khi lá khô ráo, bạn dùng tay vò cho đến khi lá tơi ra, và lấy gân của lá. Sau đó lấy một miếng giấy nhỏ cuốn lá vào theo hình điếu thuốc để hơ các huyệt quan trọng

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng lá cây an toàn và hiệu quả

Với bài thuốc này bạn nên thực hiện khoảng 2 tuần rồi lại dừng 1 tuần sau đó áp dụng thêm 2 tuần nữa. Cứ theo liệu trình như vậy cho đến khi khỏi hẳn bệnh. Với phương pháp này bạn cần phải tỉ mỉ và cẩn thận để tóc không bị cháy xém.

2. Sử dụng cây bèo cái

Đây là loại cây thường gặp và rất quen thuộc tại các vùng quê Việt Nam. Cây này thường được người dân dùng làm thực phẩm cho gia súc, rất ít người biết đến tác dụng chữa bệnh của loại cây này. Dưới đây là 2 cách sử dụng cây bèo cái để chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả:

Cách 1: Dùng làm nước uống

Bỏ hết rễ của bèo cái tươi rồi ngâm và rửa sạch bằng nước muối. Sau đó mang phơi cho ráo nước rồi xay nhuyễn lọc lấy nước uống hàng ngày.

Cách 2: Bạn có thể thêm chút mật ong và vài lát gừng vào nước cốt lá bèo đã xay nhuyễn. Mỗi ngày vắt lấy 3 cốc uống, khoảng vài ngày là bệnh sẽ giảm rõ rệt.

3. Sử dụng cây hoa ngũ sắc

Cây hoa ngũ sắc là loại thảo dược dễ kiếm ở các vùng quê, thường được người xưa dùng để chữa viêm mũi dị ứng rất an toàn và cực hiệu nghiệm. Bởi hoa ngũ sắc chứa các thành phần tinh dầu và các dưỡng chất có khả năng kháng khuẩn, chống phù nề, dị ứng, kháng viêm rất tốt. Chính vì vậy, hoa ngũ sắc được sử dụng làm bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng cực hiệu nghiệm.

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng bằng lá cây an toàn và hiệu quả

Cách dùng:

Lấy cây ngũ sắc tươi mang rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó xay nhuyễn vắt lấy nước cốt để vệ sinh mũi hàng ngày với bông gòn. Bên mũi nào bị đau bạn lấy bông thấm nước cốt của cây hoa ngũ sắc thấm và nhét vào khoảng 15-20 rồi bỏ ra, rửa mũi với nước sạch sẽ giúp mũi dễ chịu hơn.

4. Sử dụng cây ké đầu ngựa

Trong Đông y, cây ké đầu ngực được dùng làm vị thuốc để trị bệnh viêm mũi dị ứng rất tốt. Bởi trong cây có chứa thành phần kháng khuẩn, kháng viêm, giảm đau, giảm ho, trị dị ứng. Bài thuốc được chế biến từ loại cây này để chữa viêm mũi dị ứng rất an toàn và cực hiệu quả.

Cách dùng:

Lấy quả ké đầu ngựa rửa sạch rồi để ráo nước sau đó sao cho đến khi chuyển sang màu xám rồi tán thành bột. Mỗi ngày dùng khoảng 4gram/lần để pha nước uống, ngày uống 3 lần. Nên dùng từ 2-3 tuần bệnh sẽ giảm rõ rệt. Để phòng trường hợp bệnh tái phát bạn có thể dùng vài liệu trình.

Hãy tham khảo và chia sẻ ngay đến bạn bè, người thân phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng lá cây ở trên vừa an toàn, hiệu quả và rất hợp với túi tiền của người bệnh nhé.

Bài trước đó tham khảo: http://nhakhoalongbien.org/gi-dau-dau-hay-ngay-nhung-mon-nay/

Loading Facebook Comments ...