Module quang trên Switch là gì?

Một module quang trên một switch là gì?

Xu thế phát triển của kinh tế đòi hỏi ngành công nghệ thông tin cần có những bước tiến để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong đó các Module quang cũng đang dần được cải tiến với nhiều tính năng nổi trội để phục vụ nhu cầu của các hệ thống mạng hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về module mạng chuyển đổi Cisco, thiết bị được kết nối với switch nhé!

module quang

Module mạng là gì?

Module mạng hay Module quang là thiết bị khuếch đại nhỏ hay bộ chuyển đổi giao diện gigabit (mini GBIC) được sử dụng trong ngành viễn thông hoặc truyền dữ liệu. Một đầu nó được đấu nối vào các thiết bị mạng đầu còn lại nó nối với các sợi cáp quang hoặc dây đồng. Đây là thiết bị truyền tiếng mật độ cao, cung cấp chuyển đổi Layer 2 qua các cổng Ethernet. Module trên các bộ switch Ethernet có 16 cổng kết nối với tốc độ 10/100BASE-TX và cổng Gigabit Ethernet 10/100/1000BASE-T tùy chọn.

module quang

Đối với các switch Ethernet có 36 port có tốc độ 10/10BASE-TX và 2 cổng Gigabit Ethernet 10/100/1000BASE-T tùy chọn. Các cổng 10/100BASE-TX và cổng Gigabit Ethernet trên Module giao diện mạng Cisco được kết nối với switch bằng các đầu nối RJ -45 trên bảng mặt trước. Module nguồn được đấu nối với nguồn điện bằng cáp kết nối nguồn. Một module năng lượng có thể bổ sung để cung cấp năng lượng nội tuyến cho điện thoại IP.

Những yêu cầu để cài đặt Module quang trên switch Ethernet trong một frames

Trong một khung (frames) có thể có tối đa 2 Module mạng trên switch. Nếu 2 Module trên một frames cùng loại hay khác loại thì cấu hình cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau:
Cả 2 module trên switch kết nối Ethernet phải được cài đặt mở rộng Gigabit Ethernet tùy chọn.
Cáp chéo Ethernet kết nối với 2 module trên switch Ethernet bằng các cổng của bảng mở rộng Gigabit Ethernet tùy chọn. Các cổng bảng mở rộng Gigabit Ethernet tùy chọn phải được xếp chồng khung. Để tránh sự trùng lặp trong các cơ sở dữ liệu VLAN cũng như việc xử lý các gói không mong muốn có thể xảy ra thì cấu hình và kết nối này là điều tối cần thiết.

Đánh giá sức mạnh

Module mạng chuyển đổi Cisco có khả năng cấp nguồn trực tiếp cho điện thoại IP với nguồn -48-V. Nhờ vậy, cho phép điện thoại IP cắm được vào jack cắm tiêu chuẩn RJ -45 và được cấp nguồn bởi nguồn này thay vì phải thiết kế một phích cắm riêng vào ổ cắm trên tường AC.

Các module dịch vụ chuyển mạng Ethernet được cung cấp nguồn -48-V bên trong bởi các bộ định tuyến Cisco 2800, Cisco 3700 và Cisco 3800 series. Với những bộ định tuyến không cung cấp nguồn bên trong như Cisco 2600 series và Cisco 3600 series, Module mạng sẽ được bố trí một đầu nối bên ngoài để kết nối với nguồn điện -48-V từ ngoài.

Module quang phân phối nguồn -48-V cho mỗi Ethernet port được định cấu hình cho nguồn điện. Mỗi port này có thể được cấu hình độc lập cho nguồn điện.Kết nối Module mạng chuyển đổi Cisco

Cảnh báo: Các điện áp gây nguy cơ sốc có thể tồn tại trên các mạch điện nội tuyến nếu các kết nối sử dụng các tiếp điểm, dây dẫn hoặc đầu cục kim loại không cách điện. Vậy nên, cần tránh sử dụng các phương thức kết nối như vậy trừ khi các bộ phận kim loại được bố trí ở các khu vực hạn chế và người dùng được ủy quyền truy cập vị trí được biết rõ mối nguy hiểm này. Một khu vực truy cập hạn chế chỉ có thể truy cập thông qua việc sử dụng công cụ đặc biệt là khóa và chìa khóa hay các phương tiện bảo mật khác.

Module mạng chuyển mạch Ethernet kết nối với switch Ethernet hoặc trung tâm bằng cáp RJ -45. Loại cáp này không được cung cấp cùng với Module mạng.
Module quang đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối của hệ thống mạng cũng như switch. Để sở hữu những thiết bị mạng chính hãng, chất lượng và trải nghiệm dịch vụ bảo hành tốt nhất, hãy truy cập ngay vào Sieuthimang.vn để biết thêm chi tiết nhé!

Loading Facebook Comments ...