Một số loại thực phẩm 0 calo, giúp bạn ăn mà ko sợ béo

Thách thức lớn nhất đối với nhiều chị em phụ nữ hiện nay là làm thế nào để có thể đốt cháy hết lượng calo mà họ tiêu thụ trong ngày. Bởi vậy, ngoài tập luyện thì bạn nên hạn chế  sử dụng các thực phẩm chứa calo và thay bằng những thực phẩm không có hoặc ít calo.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm ăn vào mà không sợ bị tăng cân, theo Boldsky.

Cần tây

Cần tây đứng đầu trong danh sách thực phẩm không chứa calo, bù lại chúng có chứa nhiều nước. Ăn cần tây mỗi ngày cung cấp lượng vitamin K, vitamin A, chất xơ, folate và kali cho cơ thể. Cần tây còn chứa các hợp chất phthalides có tác dụng thư giãn mô cơ ở thành động mạch và tăng lưu lượng máu, qua đó giúp bạn hạ huyết áp, bảo vệ hệ tim mạch. Khi ăn cần tây, bạn sẽ loại bỏ được tình trạng đói. Tổng lượng calo trong 100 g cần tây là 16.

Củ cải tía

Củ cải tía (củ cải đường) cũng là một loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp. Nó còn có các chất betalen, chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn định sử dụng củ cải đường như một thực phẩm không calo để giảm cân thì nên chế biến bằng cách luộc hoặc nướng. Cách chế biến nó cùng với các nguyên liệu khác sẽ làm tăng lượng calo đấy nhé. Tổng lượng calo trong 100 g củ cải đường là 43.

Dưa leo

Là một loại thực phẩm chứa ít calorie tuyệt vời nữa là dưa leo. Dưa leo chứa rất nhiều nước sẽ làm đầy dạ dày nên có thể ăn chúng thoải mái vẫn không bị tăng cân. Khi bạn cảm thấy đã mệt mỏi vì uống quá nhiều nước để bù đắp cho dạ dày và tránh cơn đói thì ăn dưa chuột là cách thay thế hoàn hảo. Dưa chuột còn chứa vitamin K và vitamin C, kali và một hợp chất gọi là silica, giúp xây dựng và duy trì mô liên kết như cơ, dây chằng và xương. Tổng lượng calo trong 100g dưa chuột chỉ là 16.

Chanh

Chanh được coi là thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Bạn cũng không thể ăn chanh cả ngày được song có thể thêm chúng vào nước muối, mật ong hoặc salad hay bất kỳ món ăn nào bạn muốn. Tổng lượng calo tiêu thụ trong mỗi 100 g chanh là 29.

Dưa hấu

Dưa hấu có chứa chất chống oxy hóa và hàm lượng nước cao, giúp tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Một cốc lớn nước dưa hấu có thể giúp bạn ngăn ngừa mất nước. Dưa hấu cũng có khá nhiều citrulline, một axit amin mà cơ thể chuyển đổi sang arginine giúp giảm cân. Dưa hấu có lượng calo thấp, mặc dù rất ngọt. Hàm lượng calo trong 100 g dưa hấu là 30.

Loading Facebook Comments ...