Một năm cho mỗi chiếc đồng hồ Rolex

Một năm cho mỗi chiếc đồng hồ Rolex

.

Nếu bạn nghiên cứu về sự thay đổi của những chiếc đồng hồ Rolex từ trước đến nay, bạn sẽ thấy chúng tiến hóa dần theo thời gian. Nếu bạn nghiên cứu về sự thay đổi của những chiếc đồng hồ Rolex từ trước đến nay, bạn sẽ thấy chúng tiến hóa dần theo thời gian.

Một quảng cáo của Rolex nhiều năm trước cho biết, mất khoảng một năm để hoàn thành một chiếc đồng hồ. Thật đáng ngạc nhiên là khoảng thời gian sản xuất này vẫn như vậy cho đến ngày hôm nay. Sản xuất gần một triệu đồng hồ mỗi năm, nhưng thật ngạc nhiên, Rolex không muốn rút ngắn bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình chế tác. Tuy Rolex chú trọng vào chất lượng cũng như tính hiệu quả nhưng về cơ bản, toàn bộ hãng đều tập trung sản xuất những sản phẩm tốt nhất và không ngừng cải tiến để có thể làm tốt hơn nữa.

Nếu bạn nghiên cứu về sự thay đổi của những chiếc đồng hồ Rolex từ trước đến nay, bạn sẽ thấy chúng tiến hóa dần theo thời gian. Ý tưởng cải tiến thay vì thay đổi thể hiện đúng như thế trong quá trình sản xuất. Rolex luôn luôn tìm cách cải tiến chất lượng thông qua kỹ thuật tân tiến và quy trình chế tạo đột phá. Việc chuyển chất kết dính từ nhôm sang ceramic bezen là một ví dụ hoàn hảo. Tuy vậy, thời gian một năm kể từ khi bắt đầu chế tác linh kiện cho đến lúc kiểm tra độ chính xác cũng là điều quang ngại cho việc đội chi phí sản xuất, dẫn tới tăng giá thành sản phẩm.

Dĩ nhiên Rolex có thể đẩy nhanh tốc độ sản xuất với một số mẫu nhất định nếu cần thiết, nhưng mỗi chiếc đồng hồ lại có nhiều chi tiết được sản xuất nội bộ nên họ không thích rượt đuổi với thời gian. Một khi tất cả các chi tiết đã hoàn thành, chúng được lắp ghép hầu như hoàn toàn bằng tay rồi kiểm tra áp lực – quy trình kiểm tra và đảm bảo chất lượng hết sức nghiêm ngặt.

Một ví dụ dễ thấy là cách Rolex sản xuất mỗi mặt số đồng hồ. Tất cả đều được làm nội bộ, một trong những điều gây ấn tượng nhất là tất cả các bộ phận trên mặt số đều được ghép bằng tay. Ở các hãng khác, máy móc đảm nhiệm khâu này, nhưng Rolex tin rằng rằng mắt người dễ nhận thấy khiếm khuyết hơn. Vì vậy, từng chi tiết trên mặt số được đặt vào và cố định theo phương pháp thủ công. Mặt số được thả rơi từ độ cao 20cm để đảm bảo không chi tiết nào bị rơi ra. Đây là quá trình hết sức tỉ mỉ và mất thời gian – một trong số nhiều công đoạn được hoàn thành nhờ những người thợ lành nghề

Loading Facebook Comments ...