Mủ xoang chảy xuống họng có nguy hiểm không? Cách chữa như thế nào?

Khi xuất hiện tượng mủ xoang chảy xuống họng cho thấy đây chính là triệu chứng của viêm xoang sau. Ngoài những triệu chứng thường gặp của người bị viêm xoang như: đau đầu, chảy nước mũi, đau họng thì những người bị viêm xoang sau sẽ có thêm hiện tượng trên. Và khi bị như vậy các bạn cần nhanh chóng tìm cách chữa trị để không bị biến chứng.

Cách nào chữa cảm cúm bằng tỏi hiệu quả? Đọc ngay

Mủ xoang chảy xuống họng như thế nào?

Khi bị viêm xoang và dịch mủ chảy xuống họng là do chất nhầy chứa các loại vi khuẩn và nấm gây tắc ở lỗ thông xoang và gây ra viêm nhiễm. Khi đó các mủ được hình thành và tích tụ lâu ngày rồi tràn xuống họng.

Mủ xoang chảy xuống họng có nguy hiểm không? Cách chữa như thế nào?

Nếu không kịp thời khắc  phục hiện tượng này bạn sẽ bị đau họng, ho và kèm thêm việc bị hôi miệng. Nếu khi phát hiện dịch mủ xoang chảy xuống họng bạn kịp thời khạc đẩy ra ngoài thì rất tốt. Nếu không biết và nuốt vào trong ruột sẽ có nguy cơ gây viêm nhiễm các bộ phận nội tạng khác.

Các triệu chứng kèm theo khi bạn bị viêm xoang sàng sau và có dịch chảy xuống họng:

– Bị đau 2 bên thái dương, vùng sau gáy và đỉnh đầu. Bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu ở cổ họng do dịch mủ chảy xuống đây. Nguyên nhân khiến bạn bị đau đầu, gáy và thái dương là do các lô xoang thông với nhau và chúng gây đau nhức liên đới.

– Miệng có mùi hôi khiến hơi thở có mùi gây khó chịu cho người đối diện.

– Bị ho, ngứa rát cổ họng và thường khạc ra đờm. Để lâu ngày cổ họng sẽ bị viêm và dẫn đến viêm thanh quản.

– Thị lực kém, mắt bị mờ và nhòe không nhìn rõ vật cung quanh.

Theo bạn cảm cúm có bị lây không? Tìm hiểu qua bài viết Cảm cúm lây qua đường nào – cojecamcum.vn nhé

Mủ xoang chảy xuống họng có nguy hiểm không

Cách chữa mủ xoang chảy xuống họng

Cách đơn giản nhất để không xuất hiện mủ xoang cũng như khiến nó chảy xuống cổ họng là ức chế sự phát triển của dịch nhầy. Các làm ở đây là xông mũi. Các bạn có thể sử dụng các loại cây chữa xoang trong dân gian như: cây giao, cây hoa ngũ sắc… đem đun lấy nước và xông mũi hàng ngày. Làm như vậy dịch nhầy sẽ không phát triển thêm mà còn được đẩy ra ngoài cùng các vi khuẩn có hại.

Lưu ý: Cần phải vệ sinh sạch mũi bằng nước muối sinh lý trước khi xông mũi.

Các loại cây được nói ở trên có tính kháng khuẩn, kháng viêm rất tốt. Nó được áp dụng rất nhiều trong các bài thuốc chữa xoang mũi. Vì vậy khi sử dụng bạn sẽ ngăn ngừa được phù nề, giảm sưng đau và có thể điều trị tận gốc để bệnh không tái phát.

Cách chữa mủ xoang chảy xuống họng

Hoặc không bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc tây để chữa mủ xoang chảy xuống họng. Các loại thuốc được khuyên dùng ở đây là thuốc kháng sinh dành cho bệnh viêm xoang sáng sau như: Amoxillin, Cephalosporine,… Tuy nhiên, các loại kháng sinh này không được sử dụng lâu dài vì nó sẽ ảnh hưởng đến gan, thận và khiến cơ thể bị nhờn thuốc. Hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể khi muốn sử dụng thuốc tây.

Kiến thức bổ ích về viêm mũi viêm xoang tại cojecamcum

Và thuốc tây cũng chỉ nên sử dụng cho những người bị viêm xoang cấp tính. Còn đối với viêm xoang mãn tính thì không nên sử dụng. Các bạn nên áp dụng các bài thuốc đông y để điều trị bệnh tận gốc.

Chúng tôi đã giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi được nêu trên. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình điều trị xoang cũng như ngăn hiện tượng mủ xoang xuất hiện và chảy xuống cổ họng.

Bài cùng tác giả: 3 cách chữa viêm họng mãn tính tại nhà

Loading Facebook Comments ...