Muốn bệnh sỏi thận biến mất nhanh chóng tuân thủ những điều sau

Bệnh sỏi thận là một căn bệnh không còn xa lạ đối với chúng ta. Sự kết tụ bất thường của một vài viên sỏi tại thận hoặc đường tiểu gây cản trở việc bài tiết nước tiểu được gọi là sỏi thận.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không thuộc một trường hợp nào ở trên thì điều quan trọng là cần phải biết cách chăm sóc bộ phận quan trọng này đúng cách. Cùng tìm hiểu những cách giữ cho thận khỏe mạnh dưới đây qua những thói quen sinh hoạt hàng ngày nào.

Ăn nhiều chất oxy hóa để chống lại bệnh sỏi thận

Nhiều nghiên cứu đang khám phá thêm sự liên kết giữa các bệnh mãn tính , trong đó có cả suy thận mãn tính.Người ta đã tìm hiểu được các loại thực phẩm đóng vai trò quan trọng hình thành gốc tự do chống lại tình trạng viêm mãn tính thông qua chất chống oxy hóa.

benh-soi--than

Những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại trái cây tươi,rau củ có thể giúp hạn chế tác hại của viêm nhiễm gây ra. Do đó, bạn hãy nhớ điều đầu tiên để giúp thận khỏe mạnh  hơn là cần bổ sung nhiều trái cây và rau quả chứa chất chống oxy hóa.

Cắt giảm thịt đỏ và đồ bơ sữa

Nếu vẫn thường xuyên ăn đồ bơ sữa hay thịt đỏ thì thận của bạn phải làm việc nhiều hơn để xử lý các chất thải phát sinh từ quá trình cơ thể tiêu thụ protein động vật

Thay vì lựa chọn thịt đỏ hay đồ bơ sữa ,chất béo thì bạn có thể chuyển sang ăn  những loại đậu, rau xanh tươi sạch, cá, thịt gia cầm .. sẽ tốt cho thận hơn.

Bắt đầu với việc giảm cân

Khi bạn thừa cân là lúc thận sẽ phải làm việc nhiều hơn để lọc các chất độc ra khỏi cơ thể.Thực tế, những người thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận cao hơn gấp 7 lần so với người bình thường

Nếu bạn có tiền sử gia đình bị  bệnh suy thận thì hãy chú ý đến  các vấn đề chăm sóc sức khỏe của thận. Còn ở trong tình trạng thừa cân thì  bạn hãy cố gắng giảm cân để cơ thể xuống để không còn áp lực cho thận phải làm việc nhiều hơn

Kiểm soát ổn định huyết áp

Thủ phẩm chính trong 64% các trường hợp suy thận ở Nam Phi là cao huyết áp, vì các triệu chứng thường khó phát hiện và không kiểm soát được. Do đó, hãy bảo vệ thận của bạn luôn khỏe mạnh bằng cách thường xuyên đi kiểm tra định kỳ, thay đổi lối sống hàng ngày giữ cho huyết áp của bạn trong tầm kiểm soát.

Hạn chế đồ ngọt và chất béo để tránh bệnh sỏi thận

bi-soi-than-khong---nen--an

Mặc dù  các loại thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày như là  thức ăn nhanh, nước ngọt có ga… khá tiện lợi nhưng lại là kẻ thù của thận.Một số nghiên cứu được công bố trên tạp chí cho thấy, thường xuyên tiêu thụ đồ ăn vặt như đồ uống có ga, bánh mì kẹp thịt, bánh ngọt, thức ăn nhanh… sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên tương tự như bệnh tiểu đường loại 2. Điều này sẽ gây tích tụ đường hoặc glucose ở trong máu, về lâu dài có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Loading Facebook Comments ...