Nên uống whey protein vào thời gian nào để đạt hiệu quả

Protein có vai trò đặc  biệt quan trọng  trong việc giúp phục hồi nhanh chóng bị  các tế bào tổn thương, giúp Xây dựng cơ bắp và  phục hồi xương. Đây cũng chính là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào  cho mọi hoạt động trong ngày của bạn. Bên cạnh đó nó còn kiểm soát quá trình trao đổi chất của cơ thể .  Ngoài việc bổ sung protein cho cơ thể bằng những thực phẩm ăn hàng ngày còn có whey protein, whey là một nguồn bổ sung protein tốt nhất cực kì tinh khiết và nhanh chóng nhất.

whey protein

whey protein

Vậy thời điểm nào dùng whey protein tốt nhất

Cũng như việc bổ sung nước và chất khoáng cho cơ thể thì việc bổ sung protein bằng thực phẩm chức năng whey protein cũng rất đặc biệt quan trọng, và nhất là đối với những người tập thể hình thể thao, việc bổ sung lượng protein cần thiết cho cơ thể vào những thời điểm như thế nào càng là mối quan tâm hơn hết để có thể giúp họ phát triển cơ bắp, cũng như hỗ trợ nạp năng lượng cho cơ thể. Thời gian tốt nhất để nạp sữa protein được thực hiện theo thứ tự từ trên xuống dưới, tùy thuộc vào mục đích sử dụng hoặc khả năng kinh tế của bạn, bạn nên lựa chọn uống bột sữa whey vào ít nhất những thời gian như sau:

whey protein

whey protein

1.Thời điểm vàng để nạp whey protein là ngay sau khi tập luyện(15 đến 30 phút).

Sau khi tập luyện lúc này các cơ bắp  của bạn cần được phục hồi sau bài tập nặng nề. Lúc này whey protein rất cần cho các cơ phát triển và cung cấp dinh dưỡng giúp bạn phục hồi lại sức.Đây là một thời gian lý tượng không thể thiếu để có thể cung cấp protein một cách tốt nhất.

  1. Nửa giờ trước khi tập luyện.: Đây cũng là khoảng thời gian cung cấp protein tốt nhất cho cơ thể vì nó sẽ giúp bạn nạp và duy trì năng lượng cho buổi tập luyện của bạn, cũng như có tác dụng tối đa cho việc tăng cơ. Hai thời điểm mấu chốt nhất vẫn sau khi tập luyện và trước khi tập luyện để nạp whey protein tốt nhất cho cơ thể.
  2. Ngay trước khi đi ngủ.: Giấc ngủ đêm của bạn kéo dài từ 6-8 tiếng, Đó là một thời gian dài mà bạn không có protein. Do đó, để không bị bỏ đói cơ thể và sự cần thiết Nuôi cơ bắp của bạn và để cho sự trao đổi chất của bạn hoạt động cả đêm thì nạp whey Protein trước khi đi ngủ là rất quan trọng. Lý tưởng nhất là bạn nên tiêu thụ Casein trước khi đi ngủ.

4.Ngay khi thức dậy: Thời điểm này cơ thể cần một lượng protein để bắt đầu một ngày mới.

Loading Facebook Comments ...