Người bị ngộ độc thức ăn nên làm gì để được điều trị hiệu quả tốt nhất

Ngộ độc thức ăn làm cho cơ thể nhức mỏi, mê sảng, co giật… thậm chí là tử vong nếu bạn không được sơ cứu và chữa trị kịp thời. Việc xử lý nhanh khi phát hiện ra mình bị ngo doc thuc an góp phần giúp bệnh nhân sớm hồi phục và khỏe mạnh trở lại. Vậy bạn nên làm gì khi phát hiện mình bị ngộ độc thức ăn? Ngộ độc thức ăn không ngoại trừ bất kỳ ai cả, bởi khi bạn ăn phải thức ăn có độc bạn đã có nguy cơ bị ngộ độc thức ăn.

Ngộ độc thức ăn thường xảy ra sau khi ăn khoảng 30 phút, cũng có khi sau từ 2 – 3 giờ, nhiều trường hợp ngộ độc thức ăn có thể xảy ra vài ngày sau đó. Khi bị ngộ độc thức ăn, dấu hiệu đầu tiên bạn có thể gặp là bị tiêu chảy hoặc đi ngoài phân lỏng, còn gọi là đi tiêu chảy lỏng hàng loạt. Tìm cách cho bệnh nhân nôn hết ra những thức ăn có độc bằng cách kích thích cổ họng.

Résultat de recherche d'images pour "ngộ độc thức ăn"

Việc này được xem là quan trọng, nhất là đối với các trường hợp bị ngộ độc các chất hóa học. Trường hợp người bệnh đi tiêu chảy nhiều, bạn cần phải cho người bị ngộ độc uống nhiều nước. Khi phát hiện ngộ độc thức ăn xảy ra hàng loạt, lúc này bạn cần giữ nguyên hiện trường có liên quan đến người bệnh bị ngộ độc. Nếu khi phát hiện ra ngộ độc, bạn cần thông báo sớm tới cơ sở y tế nơi gần nhất biết để có biện pháp xử trí kịp thời khi có vụ ngộ độc thức ăn xảy ra.

Diệp Thu còn không ngừng lấy thủ pháp vuốt ve huyệt phía sau lưng của nàng, kích thích huyệt vị trên lưng nàng, như vậy có thể làm nàng nhanh chóng nôn mửa, làm sạch dạ dày. Mấy phút đồng hồ sau, Đường Quả mới đưa thức ăn từ trong bụng chậm rãi phun ra hết. Lúc này nàng cả người vô lực, thoạt nhìn như hấp hối, cả người mềm nhũn tựa vào trong lòng ngực Diệp Thu. Diệp Thu bảo Lâm Bảo Nhi lấy khăn lông ướt giúp nàng lau miệng, lại để cho Bạch Yến chuẩn bị nước nóng, chậm rãi cho Đường Quả uống xong.

Đường Quả đầu nằm ở trong lòng ngực Diệp Thu, nhắm mắt lại nói. Thanh âm thật nhỏ như muỗi, trong lòng lại thầm nghĩ, không nghĩ tới tên cầm thú này thoạt nhìn thì gầy tong teo, nhưng nằm trong ngực hắn thật là thoải mái. Bạch Yến vẻ mặt ngạc nhiên nhìn Diệp Thu, hỏi. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyện FULL chấm cơm. Diệp Thu không biết phải trả lời như thế nào, học khảo cổ cùng lãng mạn có quan hệ gì?

Loading Facebook Comments ...