Nguyên nhân gây nên bệnh thoát vị và phương pháp điều trị

phng tho - - central wallNhững giải pháp thông thường được áp dụng cho việc điều trị bệnh đau dây thần kinh ở mông và thoát vị đĩa đệm đó là điều trị bảo tồn, điều trị tích cực và phẫu thuật điều trị. Đĩa đệm thắt lưng có hai thành phần, đó là khối dịch sệt bên trong, nhân nhày và sợi bản sống. Khi đĩa đệm nào đó bị rách hoặc đứt, những chất dạng gel bên trong nó sẽ tràn ra ngoài. Khi thành phần nước trong đĩa đệm giảm, các mảnh nhân đệm có sự thay đổi tự nhiên, chiều cao thẳng đứng của đĩa đệm bị mất và độ chun giãn giảm rõ rệt. Thoát vị một đĩa đệm L5-S1 nhưng chèn ép cả hai rễ L5 và S1. Đau hai rễ ở hai bên: thường gặp trong thoát vị đĩa đệm ra sau giữa. Bảng sụn tận cùng là một lớp bề mặt nằm giữa thân sống và đĩa đệm, được gọi là sụn thấu quang (hyaline cartilage).

Gần đây, chị thường có cảm giác đau nhói,đau lưng tê buốt dọc cột sống xuống đến vùng mông, đùi, rồi lan đến bắp chân. Gây đau cột sống thắt lưng trong một thời gian rồi dần lan xuống các bộ phận khác của cơ thể như: – Chân, xuống vùng hông, bắp chân (đau dây thần kinh tọa). Cung xơ có vai trò giữ cho nhân gelatine nằm trong đĩa đốt sống. Phần bao bọc bên ngoài của đĩa đệm được gọi là bao xơ đĩa đệm, phần nằm bên trong được gọi là nhân nhầy đĩa đệm (dạng gel). Về giải phẫu, nhân đĩa đệm của đốt sống cổ giống như nhân đĩa đệm đốt sống thắt lưng, nó bao gồm vòng xơ, nhân nhầy. Hiện thời mình vẫn sinh hoạt và đi làm bình thường như vẫn tập thể dục, trị vật lý trị liệu. Như vậy, chỉ định điều trị vi phẫu thuật rộng rãi hơn so với phương pháp lấy nhân đệm qua nội soi. Để chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà, bạn có thể sử dụng thêm cây dền gai phơi khô, sắc lấy nước uống thay nước lọc mỗi ngày. Xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng giúp bệnh nhân hạn chế cơn đau thoát vị đĩa đệm nhanh, hiệu quả.

Sự lỏng lẻo trong từng phần với sự tan rã của tổ chức đĩa đệm. Điều trị ngoại khoa là loại bỏ nhân đệm chèn ép rễ và chùm đuôi ngựa để hồi phục lại chức năng bình thường cho bệnh nhân. Khi làm căng rễ bằng cách nâng thẳng chân lên hoặc gập chân vào đùi (dấu Lasègue) sẽ gây ra đau rễ điển hình nhất. Ở mức độ nặng hơn có thể bác sĩ sẽ đề nghị bạn áp dụng phương pháp phẫu thuật. Và thường đây là phương pháp cuối cùng được bác sĩ và bệnh nhân chọn lựa sau tất cả những cố gắng không thành. Các bác sĩ thực hiện dựa trên những kết quả nghiên cứu y khoa để tìm ra cách tốt nhất nhằm chữa lành và khôi phục chuyển động cho cơ thể. Về sau mỗi khi có những gắng sức tương tự thì đau lại tái phát. Các bạn đạp đến khi thấy mỏi thì dừng lại nghỉ.

  • Địa chỉ: Hà Nội
  • Liệu pháp nhiệt-lạnh
  • Cánh tay, bàn tay tê, yếu
  • Giúp tâm hồn bình yên, ngủ ngon, tâm trạng được cải thiện
  • Có thể chữa khỏi hắn đau thần kinh tọa
  • Thuốc chống viêm không steroid ( NSAIDs )
  • Có điểm đau cạnh sống
  • Nguyên nhân gây nên bệnh  thoát vị đĩa đệm

Bạn đang gặp phải những căn bệnh xương khớp? Bạn đang cảm thấy đau lưng, mỏi vai gáy. Ngồi thẳng lưng, để đầu và cổ ở tư thế bình thường. Người trẻ tuổi thường xuyên chơi thể thao nhưng không đúng cách: nâng tạ, tập xà, đá bóng… là yếu tố làm gia tăng nguy cơ cho bệnh thoát vị đĩa đệm. Riêng rễ L5 do thoát vị đĩa đệm ở cả L4-L5 và L5-S1 chèn ép. Các bài tập có thể giúp họ khôi phục lại tư thế đúng vì một tư thế sai, không phù hợp có thể gây thêm căng thẳng lên đĩa đệm. Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: tư thế ngồi không đúng gây cong vẹo cột sống, ít vận động hoặc tập thể dục không đúng gây trật khớp, thoái hóa khớp. Đây là bài tập khởi động của người bệnh phù hợp cho các đối tượng và là bước khởi đầu lý tưởng để đến với những động tác khó hơn. Lặp lại động tác từ 6-8 lần. Thoái hóa cột sống là bệnh lý phổ biến ở người cao tuổi, và những người trong độ tuổi lao động. Ấn vào cột sống nhiều khi đau không chịu nổi.

Không chỉ vậy, trong xương còn chứa nhiều acid amin và các hợp chất có khả năng kháng viêm hiệu quả. Phương pháp này chỉ thật sự hiệu quả đối với các bệnh không quá phức tạp. Đau rễ thần kinh còn thể xuất hiện khi đi được một đoạn làm người bệnh phải dừng lại để nghỉ. Bên cạnh đó, sự tự ý thức giữ gìn xương khớp – thần kinh của người bệnh là vô cùng quan trọng để phòng ngừa sự tái phát sau điều trị. Dòng xung điện có tắc dụng kích thích thần kinh cơ , giảm đau , tăng cường chuyển hóa . Cải thiện thần kinh cột sống, giúp các cơ quan tiêu hóa và bài tiết khỏe mạnh. Các anh chị ở gần đến trực tiếp để đắp từng lá , cứ 5 ngày sau quay lại đắp tiếp. Thực hiện điều trị không dùng thuốc, không can thiệp phẫu thuật. Tê và đau có thể được cảm nhận trên của bàn chân, và nỗi đau cũng có thể lan vào mông.

https://thoaihoacotsong.vn/benh-gai-cot-song/bai-tap-gai-cot-song-lung/

Loading Facebook Comments ...