Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ tác động đến mọi hoạt động của người bệnh một cách trực tiếp và ảnh hưởng đến toàn xã hội một cách gián tiếp. Các cơn đau dày vò người bệnh sẽ cản trở mọi vận động của người bệnh khiến người bệnh không thể tập trung làm việc và vận động như bình thường. Đây là một căn bệnh phổ biến mang đến nhiều tác hại nghiêm trọng mà chúng ta cần tìm hiểu để phòng tránh và chữa trị.

Nguyên nhân của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là một căn bệnh lão hóa mãn tính của đốt sống do sụn khớp và đĩa đệm phải chịu áp lực trong một thời gian dài. Mọi biến đổi của bệnh về sinh lý hay bệnh lý đều gây tổn thương cho não bộ cũng như ảnh hưởng toàn bộ hoạt động của cơ thể. Bệnh gây các cơn đau vùng gáy, nhức đầu, hội chứng đau thần kinh tay vài,…

Đây là một căn bệnh phổ biến trong xương khớp và chỉ đứng sau bệnh thoái hóa đốt sống lưng. Mức độ phổ biến của bệnh cho thấy xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi người lao động có ít thời gian vận động, đầu và cổ phải chịu áp lực ở một tư thế trong thời gian dài, đẩy nhanh quá trình thoái hóa.

Thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nhẹ ban đầu sẽ phát triển từ từ nhưng sẽ kéo dài âm ỉ cho đến giai đoạn nghiêm trọng hơn khiến người bệnh giảm hiệu quả làm việc, giảm khả năng vận động sinh hoạt.

dấu hiệu thoái hóa khớp

Dấu hiệu nhận biết thoái hóa đốt sống cổ

Với người bệnh mắc thoái hóa đốt sống cổ, các cơn đau đầu tiên sẽ xuất hiện ở cổ khu vực vùng gáy sau đó lan rộng xuống cánh tay, bả vai. Các cơn đau xuất hiện bất chợt và đau âm ỉ về đêm, hiện tượng đau tăng lên khi vận động.

Người bệnh xuất hiện các cảm giác tê ở cánh tay, cẳng tay và ngón tay khiến mọi hoạt động ở cổ bị hạn chế, không còn linh hoạt.

Dấu hiệu tiếp theo của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là những cơn nhức đầu, đau nhức từ các vùng vai, ngực, lưng và cả vùng mắt. Người bệnh sẽ thường xuyên thấy nhức đầu, hoa mắt chóng mặt và mỏi mắt.

Thoái hóa đốt sống cổ còn xuất hiện những cơn đau khác gây ra sự chèn ép vào động mạch đốt sống cổ, khiến cho người bệnh gặp phải tình trạng thiếu máu lên não.

Khi nhận thấy những dấu hiệu bệnh, bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa về xương khớp để được chuẩn đoán và điều trị. Bên cạnh đó, người bệnh nên kết hợp sử dụng thực phẩm hỗ trợ Viên khớp Tâm Bình trong quá trình đó. Đây là thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng giúp xương chắc khỏe, hạn chế các cơn đau tối đa và làm chậm quá trình lão hóa.

Loading Facebook Comments ...