Nhai Kẹo Cao Su Cải Thiện Tập Trung

Nhai một miếng kẹo cao su sau bữa trưa không chỉ có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn, mà còn giúp tập trung để tránh điều đó sụt giảm chiều về năng suất, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Cardiff ở xứ Wales.

Cuộc nghiên cứu, được công bố trên tạp chí British Journal của Tâm lý học, đánh giá nồng độ của 38 người tham gia đã đưa ra một bài kiểm tra trí nhớ âm thanh ngắn hạn.

Một nửa số người tham gia được hướng dẫn để nhai kẹo cao su trong khi thử nghiệm 30 phút. Tất cả trong số họ nghe một danh sách các số 1-9 được đọc theo thứ tự ngẫu nhiên và được ghi vào cách chính xác và nhanh chóng họ đã có thể phát hiện một dãy số lẻ chẵn lẻ. Những người tham gia cũng đã hoàn thành bảng câu hỏi về tâm trạng của họ trước và sau khi thử nghiệm.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tham gia nhai kẹo cao su có thời gian phản ứng nhanh hơn và kết quả chính xác hơn, đặc biệt là trong các phần sau của bài kiểm tra.

“Nó được thiết lập tốt bởi các nghiên cứu trước đó rằng nhai kẹo cao su có thể được hưởng lợi một số khu vực của nhận thức,” Kate Morgan, tác giả chính của nghiên cứu cho biết. “Trong nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi tập trung vào một nhiệm vụ âm thanh liên quan đến thu hồi bộ nhớ ngắn hạn để xem nếu nhai kẹo cao su sẽ cải thiện tập trung; đặc biệt là trong các giai đoạn sau của task.Interestingly, người tham gia không nhai kẹo cao su thực hiện tốt hơn một chút ở phần đầu của nhiệm vụ nhưng đã bị vượt qua bởi cuối. Điều này cho thấy nhai kẹo cao su giúp chúng ta tập trung vào tác vụ yêu cầu giám sát liên tục trong một khoảng thời gian lâu hơn. ”

Theo MouthHealthy.org , trang web tiêu dùng của ADA, các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng nhai kẹo cao su trong 20 phút bữa ăn sau đây có thể giúp ngăn ngừa sâu răng.

Nhai kẹo cao su không làm tăng dòng chảy của nước bọt, đó rửa sạch thức ăn và các mảnh vụn khác, trung hòa axit do vi khuẩn trong miệng và cung cấp các chất chống lại bệnh tật khắp miệng. Tăng lưu lượng nước bọt cũng mang trong nó nhiều canxi và phosphate để giúp tăng cường men răng.

Chỉ nướu không đường có ADA Seal, và được làm ngọt bằng chất ngọt không khoang gây ra như aspartame, xylitol, sorbitol hay manitol. Tất nhiên, nhai kẹo cao su không đường có chứa làm tăng lưu lượng nước bọt quá, nhưng nó cũng chứa đường, được sử dụng bởi các vi khuẩn mảng bám để sản xuất axit sâu răng gây ra. Nghiên cứu sâu hơn cần phải được thực hiện để xác định ảnh hưởng của nhai kẹo cao su không đường có chứa trên sâu răng.

Đừng để nhai kẹo cao su không thay thế việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Nó không phải là một thay thế. ADA vẫn khuyên nên đánh răng hai lần một ngày với kem đánh răng có chứa chất florua và làm sạch mảng bám giữa răng của bạn mỗi ngày một lần với chỉ tơ nha khoa hoặc chất tẩy rửa kẽ răng khác.

Hãy tìm nhai kẹo cao su mang ADA Seal. ADA Seal là sự đảm bảo rằng nhai kẹo cao su không đường đã đáp ứng các tiêu chuẩn ADA cho an toàn và hiệu quả. Bạn có thể tin tưởng rằng các tuyên bố được thực hiện trên bao bì và nhãn mác cho sản phẩm ADA chấp nhận là đúng sự thật, bởi vì công ty phải xác minh tất cả các thông tin để ADA.

Loading Facebook Comments ...