Nhận biết triệu chứng bệnh viêm đại tràng như thế nào

Cách nhận biết triệu chứng viêm đại tràng co thắt như thế nào? Tại sao bệnh viêm đại tràng lại khó chữa trị triệt để? Đâu là giải pháp chữa viêm đại tràng tốt nhất, giúp bệnh nhân thoát khỏi bệnh?

Dưới đây, là những thông tin rất hữu sẽ giúp người bị bệnh viêm đại tràng có câu trả lời thỏa đáng và có phương pháp chữa trị cũng như đối phó với bệnh.

Đau bụng tiêu chảy uống thuốc gì dùng 1 lần khỏi ngay

Triệu chứng đau đại tràng

Các triệu chứng bệnh đại tràng gây cho người bệnh cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống của những người bị bệnh.

– Những cơn đau bụng thất thường, có lúc âm ỉ, lúc dữ dội, lại dai dẳng, có lúc đau như có kim châm vào bụng khiến người bệnh không thể tập trung công việc được.

– Đi ngoài nhiều lần trong ngày (trên 2 lần/ngày), phân sống, lỏng, nát hoặc bị đi táo.

– Luôn có cảm giác mót rặn, vừa đi xong lại muốn đi nữa, đi xong cảm thấy thoải mái.

– Khi ăn đồ lạ, đồ tái sống, hoặc nhiều đạm hay nhiều dầu mỡ là đau bụng, đi ngoài.

– Cơ thể suy nhược, xuống cân trông thấy.

– Lúc nào cũng bị căng thẳng stress, mệt mỏi, cơ thể tiều tụy.

– Hay cáu bẳn, vì trong người luôn cảm thấy khó chịu, uể oải, chán ăn.

Hiện nay, có khoảng 70% dân số Việt Nam bị mắc bệnh đường tiêu hóa, trong đó có 20% người bị viêm loét đại tràng (bệnh viêm đại tràng), đó là những con số thật đáng báo động (theo hội nghị khoa học về bệnh tiêu hóa ở khu vực Đông Nam Á). Vậy nguyên nhân dẫn đến viêm đại tràng là do đâu?

Thứ nhất: do thực phẩm bẩn, có chứa nhiều chất bảo quản.

Thứ 2: Thói quen ăn uống đồ tanh, sống, các đồ chiên, chất béo. Thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: rượu bia, cà phê, khiến đại tràng quá tải, lớp niêm mạc đại tràng và bị phá hủy.

Thứ 3: Do áp lực công việc cuộc sống thường xuyên bị áp lực, stress, thói quen ngủ muộn, ít vận động khiến cơ thể cũng là những nguyên nhân giảm dần sức đề kháng, tạo cơ hội cho các vi khuẩn gây hại tấn công.

Thứ 4: Hầu hết khi chúng ta bị đau bụng, hay đi ngoài thường tự ý mua thuốc kháng sinh, hay các loại thuốc đông y, men tiêu hóa để điều trị cầm triệu chứng. Nhưng nếu sử dụng lâu dài sẽ làm giảm sức khỏe và hệ miễn dịch, tiêu diệt hết lợi khuẩn của chúng ta,… làm đại tràng bị tổn thương ngày một nặng hơn.

Giải pháp cho người viêm đại tràng

Để chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả và giúp những người bị bệnh viêm đại tràng mãn tính sống chung với bệnh được an toàn, không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Cách đơn giản là luôn đảm bảo và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại). Khi có đầy đủ các lợi khuẩn trong đường ruột, đồng nghĩa với việc lớp dịch nhầy của bạn ngày càng dày hơn và lớp lá chắn vững chắc hơn giúp người bị viêm đại tràng yên tâm chung sống cùng bệnh.

Loading Facebook Comments ...