Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến dây thần kinh không?

Trong cơ thể, răng là một bộ phận chỉ được thay đổi 1 lần và không có khả năng tự lành thương được, đặc biệt là ở trạng thái răng vĩnh viễn nếu bị mất răng đi thì sẽ không có răng mới mọc lên thay thế, do đó việc bảo tồn răng thật là điều cần thiết nhất và chỉ nên nhổ răng khi chiếc răng này không có cách “lưu lại” được nữa.

+ Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng trong các trường hợp sau:

– Răng bị sâu nặng và không thể phục hồi bằng cách trám răng hoặc bọc răng sứ.

– Răng bị hoại tử mà không thể điều trị nội nha được.

– Tình trạng răng bị viêm nha chu trầm trọng.

– Răng mọc thừa, mọc sai vị trí trên cung hàm.

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm.

Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Thần Kinh Không -2

(Răng chỉ được nhổ bỏ khi có sự chỉ định của bác sĩ)

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

– Như chúng ta đều biết, răng được cấu tạo và nuôi dưỡng là do tủy răng kết hợp với những mô thần kinh xung quanh chân răng như dây thần kinh hàm trên, dây thần kinh hàm dưới,… chính vì điều này khiến cho các bạn luôn lo lắng nhổ răng có ảnh hưởng hưởng đến thần kinh không.

– Tuy nhiên, chúng tôi xin khẳng định một điều rằng, nhổ răng sẽ không gây ảnh hưởng đến bất kỳ dây thần kinh nào trong cơ thể con người bởi vì những dây thần kinh này mặc dù được nói là ở gần xung quanh răng nhưng thật ra nó được bảo vệ rất tốt bởi những mạch máu xung quanh và có một khoảng cách tương đối an toàn với những chiếc răng trên cung hàm. Do đó, việc nhổ răng sẽ khó có thể gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh này và không gây nguy hiểm gì cho bệnh nhân.

Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Thần Kinh Không -3

(Dây thần kinh được bảo vệ bởi mạch máu và cách xa răng)

– Mặc dù vậy, trong một số trường hợp, việc nhổ răng vẫn có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh, đặc biệt là những trường hợp tự nhổ răng ở nhà do chúng ta không có kinh nghiệm nhổ răng, cũng như không thể phán đoán chính xác chân răng như thế nào, vị trí răng mọc ra sau… Nếu sử dụng lực quá mạnh để lấy răng ra khỏi nướu sẽ gây tổn thương đến mô nướu xung quanh và dây thần kinh cũng sẽ bị ảnh hưởng không ít. Nguy hiểm hơn, người bệnh có thể bị co giật thần kinh, rối loạn các hoạt động của tuyến thần kinh trung ương.

Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Đến Thần Kinh Không -4

(Tự nhổ răng tại nhà sẽ có nguy cơ gây ảnh hưởng đến thần kinh)

– Vì vậy, để việc nhổ răng diễn ra an toàn và tránh gây ảnh hưởng thì các bạn không được tự ý nhổ răng tại nhà, nên tìm đến những nha khoa nhổ răng uy tín để các bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm cao xem xét và có cách nhổ răng hiệu quả nhất.

Loading Facebook Comments ...