NHỮNG BIẾN CHỨNG KHI BỌC RĂNG SỨ KHÔNG CHUYÊN NGHIỆP

Nướu ở vùng chân răng bị thâm
Nguyên nhân chủ yếu là do chân răng bị chết tủy không được điều trị đúng, kim loại trong lòng mão ánh ra ngoài qua khe nướu răng hoặc là mão hở keo dán bị oxi hóa…

Nướu răng bị tụt
Nướu răng bị tụt do nhiều nguyên nhân: tuổi tác, cơ địa, hoặc hở đường viền mão hay mão dư…

Mão răng đục
Mão răng đục do lấy quá ít mô răng hoặc lớp lót quá dày. Kỹ thuật mài cùi không chuẩn.

Viêm nướu, chảy máu chân răng
Khi bị viêm nướu hay chảy máu chân răng, nguyên nhân cơ bản nhất đó là do dị ứng với vật liệu, khe nướu sâu, mão răng chồm nướu hoặc là do vôi răng.

Mão răng nằm ngoài vùng sinh học
Giữa răng và nướu có khoảng khe nướu khoảng từ 0.7 – 1 mm, đây gọi là khoảng sinh học khe nướu. Nếu mão răng nằm ngoài vùng này, sẽ gây ra hiện tượng mô nướu bị viêm.

Kết quả hình ảnh cho Mão răng nằm ngoài vùng sinh học

Khớp cắn lệch lạc gây chấn thương
Khi bọc mão răng bị dư hoặc cao quá sẽ gây ra chấn thương vùng dây chằng nha chu và làm răng bị đau, cấn cộm khi ăn nhai. Nhưng nếu mão răng bọc bị thiếu hụt sẽ làm cho 2 hàm không bị chạm vào nhau và không thể nào nghiền nát thức ăn được. Do cách tính toán lực sức nhai không chính xác hoặc không biết cách tính.

Viêm tủy răng
Khi bọc răng sứ, tủy răng bị viêm nhiễm hoặc chết tủy mà không được chữa trị khắc phục kịp thời sẽ gây ra đau nhức và ê buốt.

Có rất nhiều biến chứng xảy ra khi bọc chụp răng sứ thất bại. Những biến chứng này thì sau 2-3 năm mới có thể phát hiện được.
Chính vì thế, để có thể thành công khi làm răng sứ cần lựa chọn nha khoa uy tín và nha sỹ có kinh nghiệm cao để thực hiện bọc chụp.
Cách lựa chọn Nha Khoa uy tín :
– Người đứng đầu nha khoa phải là bác sĩ có kinh nghiệm, đức cao vọng trọng( Y đức). Điều này rất quan trọng, vì người đứng đầu tốt thì những người khác mới tốt
– Qui trình vô trùng dụng cụ tuyệt đối, dụng cụ phải được tiệt trùng và bảo quản trong bao bì cẩn thận. Biết sử dụng nhiều vật liệu trong nhiều trường hợp khác nhau
– Có trách nhiệm với khách hàng, làm không đau, cẩn thận từng công đoạn . Điều này thì hãy tham khảo các khách hàng đã từng làm tại Nha khoa đó hoặc có thể tham khảo nhiều ý kiến trên các diễn đàn.

Loading Facebook Comments ...