Những dấu hiệu cơ bản của chứng đau bụng

Đối với phụ nữ, vấn đề đau bụng không còn quá xa lạ, có các người mỗi tháng, đến chu kỳ kinh nguyệt đều nên chịu các cơn đau bụng và nó trở thành nỗi ám ảnh. Những dấu hiệu cơ bản của chứng đau bụng

Cách tốt nhất để hạn chế các cơn đau đó là chị em phụ nữ phải biết các dấu hiệu đau bụng

  • Cảm giác đau cứng vùng bụng

Đối với nhiều người, lúc đến chu kỳ kinh nguyệt, mới đầu thường có cảm giác đau âm ỉ tại vùng bụng dưới. Đây là triệu chứng đau bụng bên phải thông thường, ngoài việc các bạn gái phải chịu những cơn đau thì hầu như không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Ngoài đau bụng, bạn cũng có thể có triệu chứng đau mỏi lưng.

Ngoài đau bụng, bạn cũng có thể có triệu chứng đau mỏi lưng.

  • Dễ căng thẳng, cáu gắt

Một triệu chứng đau bụng tiếp theo mà không chỉ phụ nữ mà cả những người xung quanh cũng dễ dàng nhận ra đó là tâm lý thay đổi. Do đến chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, các hormone trong cơ thể người phụ nữ thay đổi dẫn đến tình trạng phụ nữ dễ căng thẳng và cáu gắt trong những ngày này.

Có thể nhiều người cho rằng những tâm lý thay đổi thất thường này không gây ảnh hưởng quá nhiều trong cuộc sống nhưng thực sự nó ảnh hưởng không nhỏ đến các mối quan hệ xung quanh, đặc biệt là công việc.

Dễ căng thẳng, cáu gắt

Dễ căng thẳng, cáu gắt

  • Thời gian và tần suất đau bụng

Về mặt thời gian và tần suất đau bụng dưới bên phải thì tùy thuộc vào cơ địa của từng người, có người chỉ phải chịu cảm giác đau trong vài giờ nhưng cũng có người đau liên tục, kéo dài trong 1 – 3 ngày hành kinh. Cũng có người đau trước khi hành kinh, có người đau sau khi chu kỳ hành kinh kết thúc.

Triệu chứng đau bụng kinh có thể gây ngất

Triệu chứng đau bụng có thể gây ngất

Tóm lại các biểu hiện đau bụng thường khá rõ ràng, có các triệu chứng trường hợp lặp lại nhiều lần trong suốt những ngày hành kinh có thể gây nguy hiểm.

Chính vì thế, phương pháp tốt nhất, lúc thấy các triệu chứng này, bạn cần có những phương án dự phòng để điều trị ngay, giảm thiểu các tình huống cơn đau diễn ra quá lâu ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống. Mong rằng, từ các thông tin này, bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của vấn đề đau bụng, sớm có cách tối ưu để dấu hiệu này không là nỗi ám ảnh trong các chu kỳ hành kinh tiếp theo.

>>> Cùng tìm hiểu những triệu chứng đau bụng kinh

Loading Facebook Comments ...