Những điều thú vị về ngày Tết trên thế giới

Ở mỗi quốc gia trên thế giới, vào thời khắc giao mùa chuyển giao giữa năm mới và năm cũ đều là khoảnh khắc thiêng liêng đáng nhớ, và văn hóa mỗi nước mỗi khác, do đó có những cách đón năm mới rất riêng. du lịch tết đinh dậu 2017.

Anh

Happy New Years là bài hát tiếng anh phổ biến, thường được mở vào khoảng khắc chuyển giao năm mới năm cũ ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Bài hát được ban nhạc Thụy Điển ABBA phát hành vào năm 1980 và phổ biến từ đó đến nay. Tuy nhiên tại nước Anh, thời khắc giao mùa thì bài hát truyền thống người dân nơi đây thường mở lại là “Auld Lang Syne”, bài hát chuyển thể từ bài thơ sáng tác năm 1788 của Robert Burns với ý nghĩa kêu gọi mọi người yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

Đức

Giống như người Phương Đông, người Đức cũng có quan niệm rằng những người đầu tiên, những hành động đầu tiên trong thời khắc giao mùa sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh họ trong cả năm đó, do vào thời khắc này các cặp đôi tại Đức thường trau nhau nụ hôn nóng bỏng với mong muốn gắn bó suốt đời.

Iran

Trong gia đình của những người Iran dịp đầu năm mới thường có trứng gà, bởi họ có niềm tin rằng trứng gà là may mắn là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở và phát triển, vì thế họ cũng thường tặng nhau trứng vào dịp đầu năm mới.

Mỹ

Nước Mỹ cấm bắn pháo hoa từ năm 1907, do đó vào mỗi dịp Tết, ở Mỹ thường tổ chức bắn pháo hoa giấy tại quảng trường thời đại – nơi đông đảo người dân Mỹ tìm về vào khoảng khắc chuyển giao thiêng liêng, đây cũng thường là điểm tập chung đông người nhất trên thế giới vào dịp đón năm mới. Và vào ngày đặc biệt nhất của năm đó, sẽ có rất nhiều người cùng bật nắp chai sâm panh theo ước tính người Mỹ đã uống hết 360 triệu ly rượu vào thời điểm này.

Ý

Người ý từ thời trung cổ đã có quan niệm mặc đồ lót màu đỏ vào ngày đầu tiên của năm mới để cầu may mắn trong cả năm.

Đan Mạch

Ở các nước phương Đông, điển hình như Việt Nam, Trung Quốc việc đổ vỡ trong ngày đầu năm mới thường bị coi là điểm gở, nhưng ở Đan Mạch, đến giao thừa, họ sẽ ném những chiếc đĩa đã cũ vào cửa nhà hàng xóm, bạn bè của mình bởi họ quan niệm càng có nhiều đĩa vỡ ngoài cửa vào sáng mùng một, gia chủ sẽ càng có nhiều bạn bè, vận may trong năm mới.

Loading Facebook Comments ...