Những lưu ý chăm sóc răng giúp răng khỏe mạnh

Răng không những ảnh hưởng đến sức khỏe ăn uống, mà còn ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn. Vì vậy bạn cần chăm sóc chúng kĩ lưỡng như là kiểm tra răng định kỳ, đánh răng đúng cách, bổ sung canxi …

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc răng

Các lưu ý chăm sóc để có hàm răng khỏe, đẹp

-Mỗi năm kiểm tra ít nhất 1 lần: Dù bạn có hình thức chăm sóc hay chải răng kỹ lưỡng nào thì bạn cũng phải đi kiểm tra răng mỗi năm ít nhất 1 lần, vì không thể bảo đảm tuyệt đối sẽ không xuất hiện các vấn đề bệnh nha chu, nhất là đối với những người đã bị mắc bệnh nha chu.

-Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ: Để có thể làm tăng sự tiết nước bọt, bạn cần cải thiện cơ cấu ăn uống, ăn ít các thực phẩm chứa đường, đặc biệt là hạn chế ăn loại bánh kẹo mềm, ăn nhiều thực phẩm nhai lâu (chewy) giàu chất xơ, như vậy có thể làm sạch bề mặt răng.

-Đánh răng đúng cách: Đặt phần đầu nhọn của lông bàn chải ở chỗ giao nhau giữa nướu và mũ chân răng, hơi tăng áp lực thuận theo chiều của răng, khi chải răng phía trên thì chải xuống dưới, khi chải răng phía dưới thì chải lên trên, chải hết cả mặt trong mặt ngoài và bề mặt nhai của răng. Phương pháp đánh răng sinh lý là chỉ đầu nhọn của lông bàn chải tiếp xúc với bề mặt răng, sau đó chải nhẹ theo hướng nướu răng.

-Không nên chụp răng sứ: Chụp răng sứ thực ra là một biện pháp trị liệu, nhằm khắc phục và điều trị các bệnh hoặc khiếm khuyết nào đó của răng. Nhưng biện pháp trị liệu này đối với những người răng khỏe mạnh mà nói kỳ thực chỉ có hại mà không có lợi.
Chụp răng sứ giống như đội lớp sứ bao phủ cho răng cho răng, bột gốm nấu chảy rồi kết hợp với bề mặt kim loại đã qua xử lý đặc biệt, làm thành răng giả, sau đó gọt bớt một lớp khoảng 0,5mm trên bề mặt răng, cuối cùng tiến hành bọc vào răng.

-Không nên đính kim cương cho răng: việc đính khảm đá quý, trang sức lên răng không có lợi cho việc tự làm sạch của khoang miệng, càng không có lợi đối với việc tiến hành vệ sinh răng miệng, vì vậy đừng vì chỉ chút đẹp này mà gây tổn hại đến răng của bạn.

-Bổ sung canxi: Hàm lượng canxi chiếm tới 97% ở xương và răng trong cơ thể con người, vì vậy việc bổ sung canxi cho hàm nhai là vô cùng quan trọng. Nên ủng hộ trẻ em bổ xung canxi không những có lợi cho việc phát triển xương cốt, mà còn rất giúp ích trong việc tăng cường tác dụng khoáng hóa của răng trẻ em.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: tranhada360@gmail.com

Loading Facebook Comments ...