Những lưu ý vô cùng cần thiết khi đi du lịch

Một chuyến du lịch thành công cần có sự chuẩn bị thật chu đáo ngay từ ở nhà. Để tránh những rắc rối có thể xảy đến trong cuộc hành trình và những pha “tiền mất tật mang” bạn cần biết những lưu ý vô cùng cần thiết khi đi du lịch sau đây:

Xem thêm: Điểm mặt 5 quán cafe – “thiên đường” check- in cho giới trẻ Đà Lạt

Khám phá đánh giá các điểm du lịch tại thành phố Nha Trang

Reviewtop1.vn

1. Trước khi đi du lịch

Khâu chuẩn bị rất quan trọng với một chuyến đi. Những thứ cần thiết bạn cần phải chuẩn bị như:

Scan những giấy tờ quan trọng

Điều này là vô cùng cần thiết mà ai dù đi du lịch xa hay gần đều cần phải chuẩn bị. Điều này còn quan trọng cả trong đời thường vì bạn có thể cần dùng chúng bất cứ lúc nào. Những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, chứng minh thư, visa, giấy phép lái xe và xác nhận khách sạn … bạn nên scan hoặc chụp ảnh lại. Và đừng quên gửi mail các tư liệu này tới email của chính bạn, lưu trữ chúng trong đám mây bạn lựa chọn hoặc chuyển tiếp chúng tới email của bố mẹ hoặc một người bạn đáng tin cậy. Vì điều này sẽ giúp bạn trong những trường hợp khẩn cấp và những vấn đề cần đến chúng bạn có thể truy cập vào tài liệu của bạn một cách dễ dàng hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc, và những rắc rối đau đầu.

Gọi cho công ty cấp thẻ tín dụng của bạn.

Điều này là cần thiết nếu bạn du lịch xa và đi ra nước ngoài. Báo với nơi cấp thẻ tín dụng để không bị hiểu nhầm là bạn đang “bỏ trốn” với chiếc thẻ tín dụng để mua sắm ở một nơi khác. Và cũng là đảm bảo bạn có thể khóa thẻ bất cứ lúc nào nếu thẻ của bạn bị mất.

Cẩn thận với những đồ dễ rò rỉ

Với những chai lọ đựng đồ dễ rò rỉ như dầu gội, sữa rửa mặt, dầu tẩy trang,… trước khi cho vào vali tốt hơn hết hãy bọc kĩ bằng giấy nilong gói thực phẩm để đủ kín khiến chúng “yên vị” trong đó mà không sợ bôi bẩn đồ xung quanh.

Mang theo những chai đựng nước rỗng

Nước đóng chai vừa lãng phí lại vừa không hợp với nhiều người. Để tiết kiệm bạn có thể mang theo những chiếc chai nhựa hoặc chai nước dùng nhiều lần để sau khi qua của an ninh bạn có thể đổ đầy nước và sử dụng.

Mặc những trang phục cồng kềnh

Bạn muốn mang những trang phục cồng kềnh và nặng nhưng vali bé và muốn mang nhiều đồ hơn. Vậy bạn có thể mặc chúng để vali được rộng và nhẹ hơn đấy. Việc mặc những chiếc áo to còn có thể làm gối đầu hoặc chăn tiện lợi cho bạn nữa.

2. Khi đi du lịch

Cầm sẵn giấy tờ cầm tay

Một lời khuyên dành cho bạn là nên in ra tất cả các giấy tờ như các loại vé và giấy xác nhận. Nếu bạn không thích mang theo hoặc thêm lựa chọn thì chỉ cần chụp ảnh chứng lại để cả khi không có wifi bạn vẫn có thể sử dụng chúng

Chia nhỏ tài sản

Bạn không nên mang nhiều tiền mặt và những trang sức giá trị vì đó có thể khiến bạn trở thành mục tiêu của những tên trộm. Và cách để đảm bảo an toàn cho bạn và khối tài sản bạn mang theo bạn nên chia nhỏ chúng ra và cất ở nhiều nơi sẽ an toàn hơn đấy. Và bạn biết chỗ nào giấu tài sản tốt nhất không? Đừng bỏ qua nơi tốt để giấu hoàn hảo nhưng kì quặc- tã lót hay các gói và các hộp đựng đồ vệ sinh cho phụ nữ.

Luôn bật bản đồ ngoại tuyến khu vực bạn du lịch

Đến một nơi xa lạ có thể khiến bạn rắc rối trong việc tìm đương dẫn đến “lạc đàn”. Cách tốt nhất để khắc phục điều này là tải về điện thoại của bạn bản đồ Google của khu vực mới mà bạn tới, truy cập ngoại tuyến. Như vậy bạn sẽ luôn có cái dẫn đường để người khác có thể tìm thấy bạn.

Với những lưu ý trên hy vọng bạn sẽ có những chuẩn bị chu đáp cho chuyến du lịch sắp tới của mình đầy trải nghiệm vui vẻ.

Loading Facebook Comments ...