NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN ĐAU RĂNG HÀM GÂY ĐAU ĐẦU THƯỜNG GẶP

Đau răng hàm gây đau đầu do bệnh viêm tủy răng

Nguyên nhân gây bệnh có thể do sâu răng biến chứng thành hoặc răng sứt mẻ lâu ngày không đi phục hình, niềng răng sai kỹ thuật.

Dấu hiện nhận biết : Đau răng hàm gây đau đầu do viêm tủy răng có biểu hiện rõ rệt là nhức buốt răng ngay khi không có tác động lực. Cơn đau rõ rệt về ban đêm, đau tập trung ở chiếc răng bị viêm tủy.

2 nguyên nhân dẫn đến đau răng hàm gây đau đầu thường gặp 1

Viêm tủy răng gây hậu quả nghiêm trọng nếu không kịp thời chữa trị

Cách chữa: Viêm tủy răng là bệnh lý nguy hiểm, một khi nghi ngờ mình có dấu hiệu viêm tủy, bạn cần đến khám nha sĩ càng sớm càng tốt tránh bệnh nặng hơn biến chứng thành các ổ apxe răng, gây bệnh viêm xương hàm, nhiễm trùng máu… không những không thể bảo tổn răng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe của toàn cơ thể.

Để chữa viêm tủy răng và chấm dứt triệu chứng đau răng hàm gây đau đầu, bác sĩ sẽ thực hiện điều trị nội nha lấy tủy, bằng dụng cụ chuyên biệt, phần tủy răng bị hoại tử sẽ được bác sĩ lấy ra sạch sẽ và sau đó trám lấp đầy bằng nhựa gutta percha.

Đợi khoảng 1 tuần sau, bệnh nhân tái khám và trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ nếu có nhu cầu nhằm phục hồi tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và quan trọng là kéo dài tuổi thọ của chiếc răng. Bởi răng sau lấy tủy sẽ giòn và dễ gãy vỡ sau khoảng 1-2 năm.

Loading Facebook Comments ...