Những sai lầm khi xông hơi cần tránh

Xông hơi chỉ phát huy đúng tác dụng và mang lại những hiệu quả thiết thực khi bạn tuân thủ những quy tắc, tiêu chuẩn an toàn. Dưới đây là những sai lầm khi xông hơi rất nhiều khách hàng hiện nay đều mắc phải. Soi vào đó để kiểm chứng bản thân và phòng tránh bạn nhé.

Trước hết, bạn cần tìm hiểu những công dụng của phòng xông hơi tại bài viết này.

Đẩy nhanh quá trình xông hơi để giảm béo

khong-nen-xong-hoi-khi-vua-an-no

Xông hơi đúng là có thể sử dụng để giảm béo nhưng đây không phải phương pháp hiệu quả nhất. Nhiều khách hàng quá lạm dụng chức năng này, đẩy nhanh quá trình xông hơi một cách khờ dại. Họ xông hơi thật lâu, tăng nhiệt độ và cơ chế tác động của máy, điều này thật sự sai lầm. Xông hơi quá lâu chỉ để giảm béo có nguy cơ gây mệt mỏi, ngất xỉu vì sẽ khiến cơ thể mất nước nhanh chóng. Duy trì đều đặn, kết hợp cùng các phương pháp massage cơ thể bằng tay mới mang đến tác dụng tốt nhất.

Tắm ngay sau khi xông hơi

Sai lầm thứ 2 trong 5 sai lầm khi xông hơi thường gặp nhất chính là tắm ngay sau khi kết thúc việc xông hơi. Theo các chuyên gia y học, việc này dẫn đến rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe dù bạn tắm bằng nước lạnh hay nước ấm. Các lỗ chân lông vừa được giãn nở khi xông hơi, hút nước rất nhiều, nếu tắm lại ngay sẽ gây ra hiện tượng ứ trệ, khó thoát nước. Cơ thể dễ bị cảm lạnh, đau phổi và tiêu hóa kém, lưu thông máu không ổn định.

Xông hơi quá nhiều

khong-nen-xong-hoi-qua-lau

Xông hơi quá nhiều sẽ gây tổn thương âm huyết và hao hụt nhanh chóng kalo, dương khí trong cơ thể. Mồ hôi là một loại tân dịch, âm huyết, không nên kích thích tiết ra quá nhiều bằng việc xông hơi. Thói quen này gây ra tác hại khiến cơ thể càng thêm mệt mỏi, ảnh hưởng nặng đến hệ tim mạch. Thời gian lý tưởng nhất từ 2 – 3 lần trong 1 tuần. Mỗi lần xông hơi không vượt quá 30 phút.

Xông hơi ngay khi ăn no, uống bia rượu

Thật tai hại nếu khi vừa ăn no hoặc uống bia rượu xong, bạn lại bước ngay vào phòng xông hơi. Đây cũng là điều bạn phải hết sức lưu ý, một thói xấu trong 5 sai lầm khi xông hơi cần loại bỏ ngay lập tức. Lúc cơ thể đang no, được nạp đầy năng lượng hoặc bị nhiễm men cồn của bia rượu thường không tỉnh tháo. Mọi chức năng, bộ phận của cơ thể đều đã bị ảnh hưởng không khỏe mạnh để thích nghi với nhiệt độ cao trong phòng xông hơi. Trường hợp này thường xảy ra ở đàn ông nhiều hơn phụ nữ nên bạn phải thận trọng, khyên bảo người thân không được mắc phải.

Xông hơi trong tình trạng cơ thể yếu

Điều cuối cùng tuyệt đối không bao giờ được thực hiện trong 5 sai lầm khi xông hơi đó là xông hơi khi cơ thể quá yếu. Nếu cố tình, bạn sẽ phải gánh chịu rất nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe, thậm chí có thể tử vong. Cơ thể quá mệt mỏi, phụ nữ có thai trong giai đoạn kiêng, người mắc bệnh ngoài da, người bị suy nhược, người gầy, cao tuổi, cảm cúm, người mắc bệnh về huyết áp, tim mạch…Nếu muốn xông hơi, hay tham khảo ý kiến từ chuyên gia hoặc bác sỹ để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho bản thân.

Hi vọng bạn sẽ không bao giờ mắc phải 5 sai lầm khi xông hơi ở trên. Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết và xông hơi đúng cách nhé.

Nguồn bài viết: http://xonghoi.info

Loading Facebook Comments ...