Những sai lầm phổ biến khi chăm sóc răng nhiều người mắc phải

Chúng ta thường có thói quen đánh răng từ 2 lần/ngày nhưng chỉ đánh vào sáng và tối, như vậy chưa đủ để có hàm răng khỏe mạnh. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi mọi người chăm sóc răng.

Sai lầm khi chăm sóc răng

Kết quả hình ảnh cho sai lầm khi chăm sóc răng

  • Đánh răng quá mạnh

Nếu bạn nhấn bàn chải quá mạnh, lông bàn chải sẽ bị uốn cong và sẽ không loại bỏ được mẩu thức ăn dư thừa, ngoài ra đánh răng mạnh còn gây tổn thương lợi.

  • Không chú ý tới thực phẩm tốt cho răng

Mọi người đều hiểu rõ ăn đồ ngọt quá nhiều sẽ gây sâu răng. Tuy nhiên để giữ cho răng khỏe mạnh bạn cũng cần bổ sung các thực phẩm giàu phốt pho, canxi và flour.

Các thực phẩm tốt cho răng bao gồm các loại rau quả có vỏ, cá, đậu đỗ, sữa, ngũ cốc, các loại hạt, đậu lăng.

  • Không dùng dụng cụ làm sạch bổ sung

Bàn chải đánh răng không thể làm sạch khe răng do đó là lý do bạn cần sử dụng chỉ nha khoa. Và bạn cũng cần sử dụng nước súc miệng để tiêu diệt vi khuẩn bên trong miệng.

  • Không chăm sóc lợi

Nếu bạn không chăm sóc lợi sẽ khiến lợi của bạn bị yếu, không cung cấp đủ máu dẫn tới hiện tượng viêm nha chu. Khi mắc bệnh này lợi rất dễ chảy máu và trở nên viêm nhiễm. Lợi sẽ bị tụt gây lộ cổ răng và lâu ngày sẽ gây mất răng.

Vì vậy để lợi khỏe hơn bạn cần mát xa nó bằng ngón tay hoặc bàn chải đánh răng. Ăn các loại thức ăn đặc và nhai kỹ. Ngoài ra bạn nên súc miệng bằng nước muối, nước vỏ cây sồi hoặc trà xanh.

  • Không lấy cao răng thường xuyên

Kết quả hình ảnh cho Không lấy cao răng thường xuyên

Cao răng chính là mảng bám quanh răng được hình thành từ thức ăn và nước bọt. Nó có màu vàng và bàn chải sẽ không có tác dụng lấy đi cao răng. Những mảng cao răng này có thể gây bệnh viêm nha chu.
Bạn nên lấy cao răng 1 lần/năm. Mảng bám rất rắn nên chỉ có thể lấy bằng dụng cụ chuyên dụng tại các phòng khám nha khoa.

  • Khi ăn chỉ nhai 1 bên

Nhai cũng là một động tác làm sạch răng vì vậy nếu bạn chỉ nhai 1 bên sẽ khiến răng bên còn lại dễ bị sâu. Bên cạnh đó việc chỉ nhai 1 bên hàm sẽ khiến mặt bị lệch, thậm chí còn gây ảnh hưởng tới thính giác do bên nhai nhiều có khối cơ chắc khỏe hơn.

Vì vậy, bạn hãy chú ý nhai đều cả 2 hàm nhé. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên ăn các loại thực phẩm có độ rắn phù hợp như rau, trái cây để cải thiện sức khỏe cho răng.

Hi vọng thông tin bài viết sẽ giúp bạn nhận ra được những sai lầm của mình khi chăm sóc sức khỏe của răng và có cách khắc phục kịp thời.

 

Loading Facebook Comments ...