Những ưu điểm vượt trội của bộ chuyển đổi quang điện

Đối với nhiều doanh nghiệp, từ lâu những bộ chuyển quang có lẽ đã chẳng còn là một cái tên xa lạ nữa. Ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều người đang sử dụng thiết bị này cho các công trình  mạng của mình. Và có khả năng đến lúc chính bạn cũng phải trang bị bộ chuyển đổi quang. Nhằm khắc phục điều này, người ta sẽ sử dụng một thiết bị gọi là bộ chuyển đổi quang. Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về thiết bị trong bài viết dưới đây, đọc ngay nhé.


Hiện nay người ta chủ yếu sử dụng hai loại cáp trong hệ thống mạng là cáp đồng và cáp quang. Tín hiểu truyền của hai loại này không giống nhau nên người ta cân sử dụng bộ chuyển đổi quang (Fiber Optic Media Converter) nhằm thay đổi dạng tín hiệu giữa chúng.Khi tới những doanh nghiệp, công trình có sử dụng hệ thống mạng, mọi người có thể nghe nói tới các cụm từ như  Converter quang và  bộ chuyển đổi quang điện – Fiber Optic Media Converter. Và những cái tên về chuẩn điện rất ít khi được sử dụng. Mà loại chuẩn điện có thể được nhắc tới nhiều nhất cũng như sức ảnh hưởng lớn nhất chính là Ethernet.   Cấc phần mềm chạy trên PC, video conference, truyền files, hình ảnh, các ứng dụng chạy trên cơ sở dữ liệu hiện nay đều yêu cầu rất lớn về tốc độ truyền dữ liệu, băng thông ở đây thường là vài trăm Mbps trở lên. Đó là lí do mà người ta rất ít sử dụng cáp đồng mà ưu tiên cáp quang hơn. Tuy nhiên, có khá nhiều lĩnh vực chúng ta không thể thay thế được sự có mặt của cáp quang thì người ta buộc phải dùng đến những bộ chuyển đổi quang.


Việc lựa chọn và sử dụng hai loại cáp quang còn phù thuộc vào việc khoảng cách mà bạn muốn truyền dữ liệu là bao nhiêu. Theo kiến nghị thì cáp quang Singlemode nên được dùng cho khoảng cách truyền dưới 5km, còn trên 5km nên sử dụng Multimode.


Thiết bị truyền phát tốc độ cao luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của mọi người. Ai chẳng có  nhu cầu sử dụng dữ liệu, mạng tốc độ để giải quyết các công việc khác một cách dễ dàng hơn? Chính vì việc nhiều trường hợp người ta vẫn còn sử dụng cáp đồng trục cộng thêm việc chuyển đổi sang cáp quang còn nhiều hạn chế nên đôi khi tốc độ truyền dữ liệu vẫn chưa được đồng đều.


>>> Xem thêm : odf 24fo ngoài trời –  Lý giải về tính phổ biến của bộ chuyển đổi & phối quang điện

Loading Facebook Comments ...