NHỮNG WORKHORSE MOVEMENT – MÁY NGỰA THỒ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Về cơ bản, Workhorse Movement có thể dịch với nghĩa đơn giản là “Máy Ngựa Thồ” hoặc “Máy Bền Tốt”. Hầu như chúng đều là những bộ máy đồng hồ có giá thành rẻ, phổ biến trên thị trường và có trên nhiều thương hiệu đồng hồ khác nhau với chất lượng đã được phản hồi tốt bởi người dùng.

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/10/11/g-shock-2018-g-7900slg-4-phien-ban-gioi-han-tu-than-thoai-nhat-ban/

http://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/hieu-them-ve-ong-ho-casio-va-muc-o.html

https://casiovietnamblog.wordpress.com/2018/10/11/baby-g-2018-bga-255-thiet-ke-du-lich-va-den-neon

“Thuật ngữ Workhorse Movement được áp dụng cho một số bộ máy đồng hồ (thường là cơ) bởi những người đam mê và chơi đồng hồ. Workhorse Movement không đươc sử dụng chính thức bởi các nhà sản xuất nhưng thường xuất hiện trong các bài viết, đánh giá bởi người dùng hoặc các trang tin tức, nhà bán hàng.”

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement 4R35BWorkhorse Movement Seiko 4R35B, một cỗ máy bền tốt thế hệ mới thuộc gia đình 4R từ nhà sản xuất Seiko

 

▬    Không có giới hạn nào cho xuất xứ của Workhorse Movement mặc dù ban đầu thì thuật ngữ này bắt nguồn từ những cỗ máy ngựa thồ bền tốt của ETA, Sellita của Thụy Sĩ; Seiko, Miyota của Nhật Bản. Tất nhiên, hầu hết Workhorse Movement hiện nay đều đến từ bốn nhà sản xuất này.

▬    Sự phổ biến của Workhorse Movement có một phần đáng kể đến từ việc chúng vừa có thể trang bị cho đồng hồ của chính nhà sản xuất vừa dễ dàng cung cấp cho các bên thứ ba – tức các thương hiệu đồng hồ không tự sản xuất máy do tính đơn giản và giá thành rẻ.

 

WORKHORSE MOVEMENT – CAM KẾT THỰC TẾ ĐẢM BẢO CHO CHẤT LƯỢNG LÂU BỀN 

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement Miyota 9015◆ Workhorse Movement cũng thường được xem như tiêu chí của chất lượng đảm bảo, tiêu chuẩn cần thiết đối với một chiếc đồng hồ cơ có giá rẻ và không thể thấp hơn. Do đó, những người mua đồng hồ có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sẽ chọn đồng hồ thạch anh cao cấp thay vì một chiếc đồng hồ cơ không được vận hành bằng một Workhorse Movement.

◆ Những chiếc đồng hồ vận hành bằng Workhorse Movement có thể không có những chức năng phức tạp, cao cấp hay những biểu diễn hoạt động nghệ thuật vốn là sở trường của cơ khí nhưng bù lại chúng mang đến cảm giác an tâm thật sự cho người dùng trong cuộc sống thực tế: RẺ – BỀN – ĐẸP. (Ảnh trên là Workhorse Movement Miyota 9015 trong đồng hồ TECHNE HARRIER)

 

NHỮNG WORKHORSE MOVEMENT – MÁY NGỰA THỒ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

◆◇  Phần lớn Workhorse Movement phổ biến đều có tuổi tác vài chục năm (hoặc được xây dựng trên các nền tảng đáng tin cậy hàng chục năm). Nhìn chung, những cỗ máy ngựa thồ chạy tốt bền sức “Workhorse Movement” được nhiều người biết đến nhất hiện nay bao gồm những cái tên sau:

 

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement ETA 2824-2 Sellita SW 200= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Máy ETA 2824-2: máy của hãng máy đồng hồ ETA Thụy Sĩ đưa vào sử dụng từ năm 1982, chạy ở tần số dao động 28800 vph, các tính năng chính gồm: giờ, phút, giây, lịch ngày, tự động lên dây, lên dây thủ công, hacking second, trữ cót khoảng 38 giờ.

 

Máy Sellita SW 200: một clone của ETA 2824-2 với các thông số gần như tương đồng do hãng máy đồng hồ Sellita sản xuất. Sellita SW 200 và phiên bản sửa lỗi SW200-1 của nó dần trở nên phổ biến kể từ năm 2005.

 

 

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement Valjoux 7750

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Máy ETA/Valjoux 7750: máy của hãng máy đồng hồ Valjoux Thụy Sĩ (nay đã sáp nhập vào ETA) đưa vào sử dụng từ năm 1973, chạy ở tần số dao động 28800 vph, các tính năng chính gồm: giờ, phút, giây nhỏ, chronograph (trung tâm), lịch ngày, lịch thứ, tự động lên dây, lên dây thủ công, hacking second, trữ cót khoảng 44 giờ.

 

 

 

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement Seiko 7S26

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Máy Seiko 7S26: máy của hãng đồng hồ Seiko Nhật Bản đưa vào sử dụng từ năm 1996, chạy ở tần số dao động 21600 vph, các tính năng chính gồm: giờ, phút, giây, lịch ngày, lịch thứ, tự động lên dây, trữ cót khoảng hơn 41 giờ.

 

 

 

 

 

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement Seiko 4R35A NH35A= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Máy Seiko 4R35A (NH35A): máy của hãng đồng hồ Seiko Nhật Bản đưa vào sử dụng từ năm 2010, chạy ở tần số dao động 21600 vph, các tính năng chính gồm: giờ, phút, giây, lịch ngày, lịch thứ, tự động lên dây, lên dây thủ công, hacking second, trữ cót khoảng hơn 41 giờ.

Seiko 4R35A  là một phiên bản nâng cấp dựa trên kiến trúc của máy Seiko 7S26 và chỉ dùng trong nội bộ seiko. Phiên bản 4R35A cung cấp cho bên thứ ba sẽ có tên là Seiko NH35A. Phiên bản nội bộ và phiên bản cung cấp cho bên thứ ba hầu như không có khác biệt với nhau.

 

 

 

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement Miyota 8215

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Máy Miyota 8215: máy của hãng máy đồng hồ Miyota Nhật Bản đưa vào sử dụng từ năm 1977, chạy ở tần số dao động 21600 vph, các tính năng chính gồm: giờ, phút, giây, lịch ngày, tự động lên dây, lên dây thủ công, trữ cót khoảng hơn 40 giờ.

 

 

 

 

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement Miyota 9015

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Máy Miyota 9015: máy của hãng máy đồng hồ Miyota Nhật Bản đưa vào sử dụng từ năm 2009, chạy ở tần số dao động 28800 vph, các tính năng chính gồm: giờ, phút, giây, lịch ngày, tự động lên dây, lên dây thủ công, hacking second, trữ cót khoảng hơn 42 giờ. Miyota 9015 là phiên bản nâng cấp dựa trên nền tảng của Miyota 8215.

 

 

Loading Facebook Comments ...