Niềng răng có khiến khuôn mặt bị thay đổi không?

Bạn đang có ý định niềng răng khấp khểnh của chính mình? Bạn chưa biết niềng ở đâu uy tín và chất lượng cao? Bạn đang băn khoăn không biết niềng răng có khiến cho khuôn mặt của bạn bị thay đổi hay không?

niềng răng xinh

Niềng răng có khiến khuôn mặt bị thay đổi không?

Bạn đã tìm được câu trả lời cho các thắc mắc của mình chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi đó cũng là thắc mắc của không ít người khi tiến hành niềng răng. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này, các chuyên gia về răng của chúng tôi sẽ chia sẻ, giải đáp những thắc mắc của mọi người khi làm răng.

Trên thực tế, việc niềng răng không gây ra các tác động đến khung xương mặt, mà chỉ tiến hành nắn chỉnh răng của bạn về đúng vị trí trên cung hàm. Đối với một vài trường hợp, sau khi kết thúc quá trình niềng răng thì Khớp cắn và khung hàm lại tròn đều, hàm răng trở nên đẹp và đều đặn, độ rộng của khung miệng cũng vì thế mà thay đổi theo, vòm hàm thay đổi làm cho toàn bộ khuôn mặt của bạn cũng có sự thay đổi đáng kể so với trước khi niềng răng. Chính vì vậy, có thể nhận định rằng việc niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt nhưng đây là thay đổi tích cực, làm cho khuôn mặt của bạn đẹp hơn, hài hòa hơn.

niềng răng thay đổi khuôn mặt

Do tác động của việc niềng răng lên khung xương răng nên sau khi niềng, những khuôn miệng rộng hay khuôn răng rộng sẽ khiến cho khuôn mặt có hàm và cằm rộng sẽ nhỏ lại theo vòm tỷ lệ chuẩn, từ đó giúp cho khuôn mặt của bạn sẽ trở nên hài hòa và cân xứng hơn.

Nhiều người nghĩ răng việc niềng răng sẽ khiến cho mũi của mình cao hơn, thon gọn và đẹp hơn. Tuy nhiên, thực tế vỡ mộng là vì việc mũi cao thực chất do sự phát triển của xương sụn của mũi, cánh mũi dày hay mỏng và điều đó không liên quan gì đến khuôn xương răng hoặc khuôn xương hàm. Chính vì vậy việc niềng răng có tác dụng làm cho răng của bạn thêm đẹp hơn và khuôn mặt trở nên hài hòa, nên đôi khi ta có cảm giác rằng chiếc mũi của mình đẹp hơn so với lúc chưa niềng răng.

niềng răng làm đẹp

Niềng răng thẩm mỹ là một phương pháp được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ để thực hiện việc chỉnh nha, gây tác động lên răng. Sau đó dùng lực nhẹ và liên tục di chuyển răng về những vị trí mong muốn. Phương pháp này không những giúp di chuyển được thân răng về vị trí chuẩn, mà còn có thể di chuyển được cả xương ổ răng về những vị trí mong muốn và thích hợp nhất. Chính vì vậy, nó giúp cho khuôn mặt thay đổi tích cực, giúp bạn có được một góc nghiêng đẹp hơn.

Giờ thì bạn đã biết việc niềng răng có gây ảnh hưởng đến khuôn mặt hay không rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin.

Loading Facebook Comments ...