PHÂN CHIA SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ RICHARD MILLE GIỮA CÔNG TY VÀ ĐỐI TÁC

Horometrie SA là pháp nhân của công ty Richard Mille. Công ty này sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động quản lý thương hiệu cũng như các ý tưởng mà Richard Mille và đội ngũ thiết kế và kỹ sư đưa ra.

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564d-2avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564d-1avdf-day-kim-loai-vien-mat-diem-do

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564bl-5avdf-day-da-mau-nau-mat-mau-den

 

 

 

⁞⁞⁞    Khi đến giai đoạn hiện thực hóa ý tưởng, các phần việc sẽ thuộc về Valgine SA, một nhà cung cấp bên thứ ba cung cấp linh kiện hoặc sản phẩm hoàn chỉnh gắn mác Richard Mille. Công ty này cũng thường hợp tác “nhãn hàng riêng” (private label) với nhiều thương hiệu khác nhau với tư cách “đối tác ẩn danh” (silent partner).

⁞⁞⁞    Chủ sở hữu của Valgine SA, Dominique Guenat vốn là một người bạn lâu năm của Richard Mille, vì thế, không có gì ngạc nhiên khi Valgine sẽ là cổ đông và nhà cung cấp quan trọng cho thương hiệu xa xỉ bậc nhất thế giới này.

⁞⁞⁞    Một cổ đông khác của công ty Richard Mille là Audemars Piguet Renaud et Papi (APR & P còn gọi là APRP, do hãng Audemars Piguet nắm giữ 78% cổ phần), đơn vị này chịu trách nhiệm chế tác các bộ máy phức tạp nhất trong đồng hồ Richard Mille như tourbillon, chronograph tourbillon.

Bí Mật Hậu Trường Sản Xuất Đồng Hồ Richard Mille Siêu Đắt 2Lớp sợi Carbon của một khối vật liệu thô dùng để chế tạo vỏ đồng hồ Richard Mille

 

⁞⁞⁞    Tiếp đến là Vaucher Manufacture Fleurier, đơn vị này đảm nhận việc cung cấp bộ máy automatic đơn giản và máy automatic Chronograph. Cuối cùng là ProArt (công ty con của Richard Mille), họ chịu trách nhiệm chế tác mọi bộ phận vỏ và các link kiện máy như Khung Nền, Cầu cùng nhiều bộ phận khác.

 

VỀ PROART, NIỀM TỰ HÀO CỦA RICHARD MILLE

Bí Mật Hậu Trường Sản Xuất Đồng Hồ Richard Mille Siêu Đắt ProArtMột góc của cơ sở ProArt đặt tại Les Breuleux, rất gần với trụ sở Richard Mille

 

▬    Chắc chắn, ProArt là niềm tự hào của Richard Mille vì đây là đơn vị sản xuất duy nhất của hãng mà không phải đối tác, sau đó mới là trụ sở của Richard Mille cũng ở Les Breuleux, Thụy Sĩ – nơi đóng gói, hoàn thiện tất cả đồng hồ Richard Mille và quyết định tất cả các vấn đề liên quan đến thiết kế, kỹ thuật, sản xuất (bao gồm đối tác).

▬    ProArt chính thức hoạt động từ tháng 4/2013 sau khi Richard Mille khi mất đi nhà cung cấp vỏ đồng hồ Donzé Baume (do bị tập đoàn Richemont mua lại). Để ngăn chặn vấn đề này lặp lại trong tương lai đối với nguồn cung và cũng vì cần một nhà cung cấp đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu phức tạp hơn nữa, Richard Mille đã thành lập ProArt.

▬    Nằm trên khu đất rộng 3.000m2, ProArt là cơ sở sản xuất cực kỳ hiện đại với đầy đủ những máy móc tiên tiến nhất. Đây cũng là nơi chế tác vỏ đồng hồ sử dụng những chất liệu đặc biệt như carbon NTPT nói riêng hay các loại vật liệu NTPT nói chung.

Bí Mật Hậu Trường Sản Xuất Đồng Hồ Richard Mille Siêu Đắt Carbon NTPT

 

◄ Phần viền thuộc bộ vỏ đồng hồ bằng chất liệu Carbon NTPT

 

▬    Thật không ngoa khi nói rằng dù không hoàn toàn sản xuất toàn bộ đồng hồ hay làm chủ được việc sản xuất máy – linh hồn của chiếc đồng hồ theo quan niệm xưa nay nhưng nhờ ProArt, đồng hồ Richard Mille vẫn có giá trị xứng đáng vì Richard Mille làm chủ được yếu tố làm nên thành công của mình: vật liệu và kỹ thuật sản xuất.

*NTPT tức North Thin Ply Technology, một công ty cung cấp vật liệu sợi tổng hợp ngâm tẩm (prepreg­) siêu nhẹ. Công ty này đã cung cấp các loại vật liệu của mình và hợp tác với Richard Mille để phát triển chúng trên đồng hồ.

▬    Carbon NTPT cũng là một trong những vật liệu xuất sắc nhất hiện nay vì nó vượt qua được những khó khăn và thách thức mà hầu hết đồng hồ không thể vượt qua gồm khả năng chống sốc, hầu như không vỡ và trầy xước, và dĩ nhiên, để gia công được chúng thì Richard Mille phải dùng các máy móc thiết bị hiện đại nhất.

▬    Và dù ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ đã và sẽ luôn tự hào về truyền thống của mình thì ai cũng phải công nhận rằng những tiến bộ công nghệ mới là chiếc chìa khóa để họ tiếp tục thành công trong tương lai, dù xét về sản lượng hay sự tinh xảo của sản phẩm cuối cùng.

Loading Facebook Comments ...